Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng trong nhà luôn tươi tốt

Chăm sóc cây trồng trong nhà để luôn được tươi tốt là điều được nhiều người quan tâm hiện nay. Chúng ta thường hay mắc phải những sai lầm không đáng có; trong việc chăm sóc cây như: làm cho cây ngày còn còi cọc; héo rũ và có thể sẽ dẫn đến chết cây.

Cây trầu bà nam mỹ trang trí nội thât
Cây trầu bà nam mỹ trang trí nội thất

Vì thế đừng bỏ qua bài viết này, nó sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về vai trò quan trọng cũng như cách chăm sóc cây xanh đúng cách để có một không gian sống tuyệt vời trong chính ngôi nhà của mình. Cùng tìm hiểu bài viết:

Tuyệt chiêu chăm sóc cây trồng trong nhà luôn tươi tốt

Chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà luôn tươi tốt
Chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà luôn tươi tốt

Sự cần thiết của cây cảnh trồng trong nhà

Cây trồng trong nhà giúp làm sạch không khí

Nhiều nghiên cứu của Nasa đã chỉ ra rằng cây xanh chiếm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cải thiện chất lượng không khí trong phong kín. Chúng giúp không khí trong nhà luôn thông thoáng và xanh mát hơn.

Cây trầu bà leo cột
Cây trầu bà leo cột

Tất cả các bộ phận của cây từ rễ đến lá đều có tác dụng tốt trong việc loại bỏ các khí độc/ khí hơi gây hại bên trong các tòa nhà kín; các hóa chất như carbon monoxide và formaldehyd có thể được loại bỏ khỏi nhờ chưng cây cảnh trong nhà.

Nơi bán cây cảnh phong thủy đẹp giá rẻ
Nơi bán cây cảnh phong thủy đẹp giá rẻ

Cây trồng trong nhà giúp làm việc tốt hơn

Rất nhiều nghiên cứu với cả học sinh, sinh viên và người đi làm cho thấy sự hiện diện của cây xanh; tạo ra nhiều điều bất ngờ về mặt năng suất. Cũng như khi làm việc ở ngoài trời; trong môi trường được trang trí xung quanh là toàn là cây xanh hoa cỏ sẽ giúp cải thiện sự tập trung; nâng cao trí nhớ và năng suất làm việc.

Các loại cây trầu bà đẹp nhất hiện nay
Các loại cây trầu bà đẹp nhất hiện nay

Khi chăm sóc cây cảnh trồng trong nhà và tại nơi làm việc sẽ giúp tăng khả năng duy trì và tập trung trí nhớ. Theo đó, người làm việc ở những nơi có sự xuất hiện của cây xanh thường có chất lượng công việc cao và hoàn thành với tỷ lệ chính xác cao hơn nhiều so với người làm việc trong môi trường không có cây xanh.

Cây kim phát tài chưng trong nhà
Cây kim phát tài chưng trong nhà

Cây xanh trồng trong nhà hỗ trợ tốt hơn cho việc hô hấp

Thông qua quá trình quang hợp, cây xanh hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy; hỗ trợ tốt cho quá trình hô hấp của con người. Cây xanh chính là đối tác tuyệt vời đối với con người và các loài động vật khác.

Chỉ nên chưng những chậu cây nhỏ mini trong phòng ngủ
Chỉ nên chưng những chậu cây nhỏ mini trong phòng ngủ

Quá trình quan hợp của cây sẽ ngưng lại vào ban đêm để thực hiện quá trình hô hấp của mình. chúng hấp thụ oxy và giải phóng carbon dioxide. Tuy nhiên có một số loài cây như: phong lan; sen đá; lưỡi hổ… lại có khả năng quang hợp ngược. Tức là vào ban đêm, các loại cây này vẫn hấp thụ CO2 và giải phóng O2.  Chính vì vậy mà các loại cây ấy rất phù hợp để đặc phòng ngủ.

Cây cảnh chưng phòng ngủ
Cây cảnh chưng phòng ngủ

Cây trồng trong nhà có khả năng ngăn chặn bệnh tật

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cây xanh có khả năng làm tặng độ ẩm trong phòng kín nên làm giảm tỷ lệ mắc bệnh khô da; cảm lạnh; viêm họng và ho khan… trong điểu kiện nắng nóng tại Việt Nam. Khi độ ẩm tuyệt đối trong phòng cao sẽ có lợi cho việc giảm tỷ lệ sống và truyền virus cúm.

Bên cạnh đó trong nhà có sự góp mặt của cây xanh sẽ tặng cường quá trình điều trị, chữa lành viết thương cho cơ thể. Ngoài ra có một số loài cây dùng để chũa bệnh rất tốt.

Cây lưỡi hổ chưng nội thất văn phòng
Cây lưỡi hổ chưng nội thất văn phòng

Trồng cây xanh trong nhà làm tăng vẻ đẹp mỹ quan

Có thêm cây xanh, chậu hoa trong nhà sẽ giúp cho không gian nhà đẹp hơn. Nó tạo thành những điểm nhấn xanh đầy nổi bật và thu hút hơn. Từ đó, tạo một không gian sống tuyệt vời dành cho bạn.

Cây cảnh chưng văn phòng đẹp
Cây cảnh chưng cho nội thất văn phòng thêm đẹp

Cây trồng trong nhà giúp thu hút tài lộc

Theo quan niệm phong thủy, thường sử dụng cây xanh để trang trí sẽ làm tăng vượng khí cho gia đình. Tuy nhiên khi trồng cây trong nhà cần quan tâm đến vị trí  đặt cây. Đồng thời, phải chọn loại cây nào vừa đẹp, vừa phù hợp phong thủy ngôi nhà của mình.

Trầu bà đế vương chưng văn phòng
Trầu bà đế vương chưng văn phòng mang phong thủy tốt

Chăm sóc cây trồng trong nhà luôn tươi tốt

Yêu cầu ánh sáng của cây trồng trong nhà

Ánh sáng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình quang hợp của cây nói chung và cây trồng trong nhà nói riêng. Ánh sáng hổ trợ quá trình tổng hợp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Quá trình quang hợp diễn ra càng thuận lợi thì cây xanh càng sinh trưởng tốt phát triển khỏe mạnh; tươi xinh và tràn đầy sức sống.

Cây trầu bà cẩm thạch chưng nộ thất
Cây trầu bà cẩm thạch chưng nộ thất

Khi sống trong nhà; cây xanh điều phải chấp nhận tình trạng sống thiếu sáng. Chính vì thế cần lựa chọn loại cây trồng phù hợp với điều kiện sống trong nhà; cây phải có khả năng sông trong môi trường này. Đồng thời, cần phải quan tâm đến vị trí đặt cây sao cho phù hợp; tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để cây phát triển.

Cây hồng môn thủy sinh cảnh đẹp
Cây hồng môn thủy sinh cảnh đẹp
  • Nhu cầu ánh sáng theo hướng đặt cây 

Hướng Nam là hướng nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất; nếu không gian sống của bạn có cửa sổ hướng Nam thì đó là nơi lý tưởng để bày trí cây xanh.

Đối với những ngôi nhà đón nắng hướng đông, thường chỉ nhận được một lượng ánh sáng vừa phải chỉ vài tiếng đồng hồ vào buổi sáng. Vì thế, nên lựa chọn những loại cây có nhu cầu ánh sáng vừa phải như: cây kim ngân, cây bàng singapore; cây phát tài; cây vạn lộc; cây phú quý; hoặc các loài cây thuộc họ trầu bà

Đối với những ngôi nhà có cửa sổ hướng tây, hướng nhận được ánh nắng gây gắt và oi bức nhất. Vì thế nên lựa chọn những loại cây chịu nắng ở hướng tây thường là những cây dây leo.

 

Đối với những ngôi nhà có cửa sổ đón nắng hướng Bắc; thì nên chọn những loại cây chịu bóng tốt, để cây được phát triển bình thường như: cây lan ý, cây thường xuân

Ngoài ra, việc đảm bảo nhu cầu ánh sáng của cây cũng có thể chủ động điều khiển được; bằng cách như: thường xuyên đêm cây ra ngoài để tắm nắng cho cây (nắng buổi sáng hoặc xế chiều) một tuần từ 2 – 4 lần tùy loại cây. Lưu ý, cần di chuyển từ từ để cây thích nghi, tránh chuyển cây ra ánh nắng trực tiếp dẫn tới hiện tượng cháy lá. Hoặc có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để đảm bảo nhu cầu của cây.

Cây cau trồng trong nhà
Cây cau trồng trong nhà

Cây trồng trong nhà cần bao nhiêu nước là đủ?

Tùy thuộc vào từng loại cây và mỗi giai đoạn phát triển của cây mà có nhu cầu nước phù hợp. Đối với cây cảnh trồng trong nhà cũng không cần tưới nước quá nhiều; thường là từ 1 – 2 lần /tuần; cần kiểm tra độ ẩm trước khi tưới để tránh tưới quá nhiều hoặc quá ít.

Cây lưỡi hổ để bàn chưng trong nhà
Cây lưỡi hổ để bàn chưng trong nhà

Bên cạnh đó, cần thường xuyên cắt lá héo; lá sâu để tránh lây lan sang những cành lá khác; giữ cây luôn tràn đầy sức sống.

Bón phân và chăm sóc cây

Cây trồng chậu chưng trong nhà cần phải thay đất định kỳ và thay chậu có kích thước lớn hơn để đảm bảo điều kiện tốt nhất để cây sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra, nên sử dụng các loại phân bón   hữu cơ, phân bón kích thích sinh trưởng; NPK,… nhầm thúc đẩy quá trình sinh trưởng của cây. Hoặc có thể sử dụng nước vo gạo để tưới cho cây.

Cây trầu bà đế vương đặt kệ cửa sổ
Cây trầu bà đế vương đặt kệ cửa sổ

Lưu ý nên dùng chậu cảnh có đĩa lót bên dưới vừa tiện trong việc di chuyển; vừa giúp quá trình thoát nước diễn ra tốt hơn.

Khi cây trồng trong nhà bị khô héo thì phải làm sao?

Nếu cây trồng trong nhà có hiện tượng lá rủ xuống, vàng úa, rụng lá,.. cần tiến hành xử lý kịp thời để hồi phục lại sức sống của cây. Vào thời gian này, không nên để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Đưa cây vào nơi mát mẻ, trong lành, tránh gió mạnh từ cửa sổ… Tránh tác động vào đất trồng tránh ảnh hưởng đến bộ rễ của cây.

Cây hồng môn để bàn chưng phòng khách
Cây hồng môn để bàn chưng phòng khách

Tiếp đến tiến hành cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo và tưới nước đầy đủ cho cây. Hòa đạm vào nước với nồng độ thấp và tưới cho cây mỗi tuần 1 lần; tăng dần nồng độ sau 2-3 tháng. Cây của bạn sẽ ngày càng tươi tốt và đẹp lên.

Cây lưỡi hổ trồng bồn trong nhà
Cây lưỡi hổ trồng bồn trong nhà

Trên đây là cách chăm sóc cây trồng trong nhàCây Cảnh Hà Nội giới thiệu đến bạn để tham khảo. Hi vọng với những điều đã chia sẻ trên có thể giúp ích được bạn trong việc chăm sóc cây để luôn được xinh tươi.

Để được tư vấn và có nhu cầu mua sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội

• Hotline: 088.66.22.088
• Zalo/ Viber: 0915.885.558
• Email: viet@caycanhhanoi.com

Địa chỉ:

• Store 1: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
• Store 2: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
• Store 3: 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.