Tổng hợp những thông tin cực hot về Sen Đá cổ thụ Aeonium

Cây Sen Đá cổ thụ Aeonium là loài sen đá vô cùng đẹp. Chúng được xem là món quà tặng trời ban dành cho những ai thực sự yêu thích và đam mê chơi dòng cây sen đá. Loài sen đá cổ thụ này thuộc họ cây lá bỏng; chúng mang tên khoa học là Aeonium và có nguồn gốc từ quần đảo Canary; ngoài ra còn được tìm thấy ở một số nơi ở Madeira; Morocco và ở Đông Phi. Đặc biệt tên của loài cây này có nguồn gốc tiếng Hi Lạp cổ mang ý nghĩa là bất tử.

Tổng hợp những thông tin cực hot về Sen Đá cổ thụ Aeonium
Tổng hợp những thông tin cực hot về Sen Đá cổ thụ Aeonium

Đặc điểm nổi bậc về Sen Đá cổ thụ Aeonium

Sen đá cổ thụ có hình dáng trông rất kỳ lạ; thân cây dài như thân gỗ; cong; nhiều nhánh và lá của chúng mọc ra những bông hoa sen đá vô cùng đẹp mắt. Những chiếc lá sắp sắp xếp theo một trục nhất định tạo cảm giác như những bông hoa nở trông rất cuốn hút. Nhiều người lầm tưởng những bông hoa này là hoa giả.

Vẻ đẹp của sen đá cổ thu tím
Vẻ đẹp của sen đá cổ thu tím

Lá cây thường bóng loáng và mọng nước. Màu sắc của những chiếc lá cây vừa thể hiện vẻ sang trọng vừa thể hiện được sức sống “lâu dài” của cây. Lá cây khỏe mạnh vươn ra là biểu hiện cho khả năng sinh trưởng của cây.

Cách trồng cây sen đá cổ thụ
Cây sen đá cổ thụ Aeonium

Đối với dòng sen đá cổ thụ Aeonium lá cây có nhiều hình dáng; đôi lúc giống hoa hồng xanh; đôi khi có giống lá màu đỏ đun hay có những vệt vàng chạy từ cuống giữa nền lá xanh rất nổi bật… Vẻ đẹp của cây thể hiện ở chính những bông lá này.

Vẻ dẹp sen đá cổ thụ
Vẻ dẹp sen đá cổ thụ

Vẻ đẹp của cây không dừng lại ở đó; đối với những người chơi sen đá hay cây cảnh lâu năm chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi ve đẹp cổ xưa của loài cây sen đá cổ thụ mang tên Aeonium. Những người ưa thích giống cây độc lạ lại càng không thể nào bỏ qua giống sen đá cổ thụ mới mẻ này.

Cây sen đá cổ thụ Aeo
Cây sen đá cổ thụ Aeo

Sen đá cổ thụ Aeonium cũng có hoa và thường nở vào cuối đông đầu xuân; đây cũng được xem là thời kỳ hưng vịnh nhất của cây trong cả năm; chúng sẽ đón đắc tài đắc lộc về cho gia đình của bạn.

Đất trồng phù hợp với cây sen đá cổ thụ
Đặc điểm cây sen đá cổ thụ Aeo

Tác dụng và ý nghĩa của sen đá cổ thụ Aeonium

Đối với dân chơi sen đá chuyên nghiệp thì sen đá cổ thụ Aeonium chính là biểu tượng của sức sống trường tồn; vĩnh cửu. Giá thành của sen đá cổ thụ trên thị trường tương đối cao không chỉ vì độ hiếm của giống cây; thời gian trồng lâu mà còn bởi vẻ đẹp độc lạ cùng ý nghĩa vô cùng sâu sắc của chúng.

Ý nghĩa cây sen đá cổ thụ
Ý nghĩa cây sen đá cổ thụ

Đặc một chậu một chậu sen đá cổ thụ Aeonium trên bàn phòng khách hoặc bàn làm việc sẽ làm cả không gian trở nên sang trọng và mang không khí cổ điển.

Sen đá cổ thụ trang trí không gian sống
Sen đá cổ thụ trang trí không gian sống

Sen đá cổ thụ Aeonium mang ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt. Chúng đem đến vượng khí, sự sung túc cho gia đình của bạn. Thần thái của cây mang đến sự mạnh mẽ; sức sống tiềm ẩn và khả năng trường cửu với thời gian; nhờ sức mạnh ấy chúng đánh bại mọi khó khăn thử thách của cuộc đời.

Cung dụng sen đá cổ thụ Aeo
Cung dụng sen đá cổ thụ Aeo

Sen đá cổ thụ Aeonium sẽ là một món quà đặc biệt ý nghĩa dành cho người thân; bạn bè trong một ngày quan trọng nào đó. Hãy gửi gắm tình cảm vững bền chân thành tới những người mình yêu thương thông qua món quà ý nghĩa này nhé!

Sen đá cổ thụ hay còn gọi là sen đá bất tử
Sen đá cổ thụ hay còn gọi là sen đá bất tử

Cách chăm sóc sen đá cổ thụ Aeonium

Sen đá cổ thụ loại này được mệnh danh là loài cây “bất tử”; nên hãy yên tâm vào khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau của chúng. Thậm chí vượt cả sự tưởng tượng mà bạn đang nghỉ đến. Tuy nhiên, khi chăm sóc cây cần lưu ý đến 1 số yêu tố dưới đây để giúp cây sen đá phát triển và sinh trưởng tốt nhất.

Cây sen đá cổ thụ
Cây sen đá cổ thụ Aeonium

Độ ẩm của cây

Sen đá cổ thụ Aeonium không thích thời tiết nóng hoặc khô. Chúng có đặc tính ngủ đông; khi gặp tiết trời quá nóng vào mùa hè nên không cần tưới nước khi chúng trong quá trình nay. Ở nhiệt độ cực cao; lá của chúng sẽ bị cong lại; để tránh mất nước quá mức. Nếu tưới nước cho chúng ở vào mùa nóng, nên tưới bằng bình xịt.

Cách chăm sóc cây sen đá cổ thụ
Cách chăm sóc cây sen đá cổ thụ

Loài sen đa cổ thụ này thích bóng râm; vì vậy đặc chúng trong mát sẽ giúp cho cây phát triển được ở nhiệt độ cao. Mùa sinh trưởng của chúng là vào mùa xuân khi độ ẩm tương đối cao.

Vẻ đẹp của sen đá cổ thụ
Vẻ đẹp của sen đá cổ thụ

Vào mùa đông, có thể thử chọc ngón tay xuống đất 1-2 cm để cảm nhận xem độ ẩm của đất thế nào. Nếu quá ẩm sẽ làm cây bị thối rễ nên có biện pháp xử lý ngay.

Đất trồng phù hợp với cây sen đá cổ thụ
Đất trồng phù hợp với cây sen đá cổ thụ

Đất trồng phù hợp với sen đá cổ thụ

Đất trồng phải giữ được ẩm tốt. Khoảng 2 đến 3 năm; nên thay đất cho cây ít nhất một lần nhằm đảm bảo cung cấp dinh dưỡng cho cây phát triển. Ngoài ra cũng cần bón phân định kỳ theo tháng để chúng phát triển thật sự tốt.

Cây sen đá cổ thụ aeonium xanh dùng để trang trí
Cây sen đá cổ thụ aeonium xanh dùng để trang trí

Đất trồng Aeonium khác hoàn toàn với đất trồng sen đá thông thường khác. Aeonium ưa ẩm hơn, thân của chúng cao to hơn; lại thích đẻ nhiều cành. Chính vì vậy mà hỗn hợp đất trồng tốt nhất của loại sen đá này là: thoát nước tốt nhưng cũng giữ ẩm tốt. Vậy nên thành phần đất trồng trồng cây sẽ chia ra 2 trường hợp: trồng trong chậu và trồng dưới mặt đất.

Bán sen đá cổ thụ tại Hà Nội
Bán sen đá cổ thụ tại Hà Nội
  • Trồng trong chậu

cần 1 lớp sỏi lót đáy giúp thoát nước tốt. Thành phần đất trồng chính: 1/3 là đất trồng sen đá; 1/3 là hỗn hợp hữu cơ: vỏ trấu; mùn dừa; phân compost (hoặc hỗn hợp vỏ trứng, bã cà phê; vỏ chuối nghiền nhỏ rồi ủ cùng đất sạch trong 1-2 tuần); phân dê hoặc bò khô; trùn quế; 1/3 còn lại là đất sạch chuyên dụng như Tribat.

Sen đá cổ thụ aeonium xanh
Sen đá cổ thụ aeonium xanh
  • Trồng dưới mặt đất

Rễ cây sẽ tìm tới nguồn nước ngầm và vì thế bạn cũng không cần giữ ẩm quá nhiều; thành phần đất trồng là: đất thịt; cát; mùn dừa; phân compost (hoặc hỗn hợp vỏ trứng, bã cà phê; vỏ chuối nghiền nhỏ rồi ủ cùng đất sạch trong 1-2 tuần); phân dê hoặc bò khô; trùn quế. Hãy lưu ý chỉ trồng cây khỏe mạnh; không héo lá; rụng lá; không hỏng rễ.

Cách chăm sóc đá cổ thụ Aeo
Cách chăm sóc đá cổ thụ Aeo

Một số vấn đề thường gặp khi chăm sóc sen đá cổ thụ

Aeonium hiếm khi bị rệp như các loại sen đá khác; thế nhưng lá của cây có thể trở thành thức ăn yêu thích của loài ốc sên; chuột và thậm chí là chim. Cách sử lý hữu hiệu nhất là bắt sạch đặt bẩy cấm cửa không cho các loài động vật ấy mon men lại gần.

Bán sen đá cổ thụ giá rẻ tại Hà Nội
Bán sen đá cổ thụ giá rẻ tại Hà Nội

Aeonium khi vận chuyển xa sẽ hay bị héo và rụng lá. Thấy hiện tượng này xin đừng hoảng hốt vì chúng sẽ tươi tắn trở lại sau vài tuần. Nếu cây vẫn còn nguyên bầu đất, cứ đặt cây ở những chỗ mát; khoảng 1 tuần sau đem ra ngoài trời; để cây ổn định ít nhất 1 tháng mới tiến hành thay đất. Nếu thấy cây đã rũ đất, để cây chỗ mát vài ngày rồi trồng vào chậu.

Sen đá cổ thụ trồng sân vườn
Cây sen đá trồng sân vườn

Khi mua cây xanh ngắt; về trồng một thời gian bỗng đổi màu (trừ khi lá đổi sang mùa úa và rụng) Aeonium lên màu là chuyện rất đáng để chúc mừng.

Nơi bán cây sen đá cổ thụ Aeonium tại Hà Nội

Sở hữu một cây sen đá cổ thụ Aeonium là niềm ao ước của nhiều người chơi cây, nhưng hiện tại ở Việt Nam rất khó để tìm được địa chỉ trồng và bán. Cây Cảnh Hà Nội đã đưa về một số mẫu sen đá cổ thụ Aeonium để thỏa mãn nhu cầu chơi cây của bạn với lời đảm bảo về độ khỏe mạnh trường cửu và vẻ đẹp sang trọng bậc nhất của giống sen đá cổ thụ độc lạ này.

Cây sen đá cổ thụ Aeonium tím
Bán cây sen đá cổ thụ Aeonium tím

Cây cảnh Hà Nội luôn tự hào là đơn vị cung cấp cây hoa cảnh với chất lượng số 1 tai Hà Nội; Hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội

Địa chỉ:

  • Store 1: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Store 2: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Store 3: 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *