Tổng Hợp 8 Loại Cây Môn Cảnh Được Yêu Thích Nhất hiện nay

Cây môn cảnh ngày nay đã quá phổ biến với mọi người. Chúng mang lại vẻ đẹp mới lạ, độc đáo cho không gian sống của gia chủ. Đồng thời nếu chọn được các chậu cây môn cảnh phù hợp với mình; thì chúng sẽ mang đến những ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt cho gia chủ: mang đến tài lộc; may mắn; sức khỏe, bình an,…

Tổng hợp các loài môn cảnh
Tổng hợp các loài môn cảnh

Cùng Cây Cảnh Hà Nội bước vào thể giới của những loại môn cảnh, để biết và hiểu hơn về chúng thông qua bài viết sau đây

Top 8 Loại Cây Môn Cảnh Được Yêu Thích Nhất hiện nay

Để không làm mất thời gian trong việc lựa chọn những cây môn cảnh vừa đẹp vừa mang lại ý nghĩa như mong muốn của gia chủ. Thì sau đây, bạn hãy cùng Cây Cảnh Hà Nội tìm hiểu tất cả các loại môn cảnh được mọi người rất ưa chuộng trong những năm trở lại đây.

Các loại môn cảnh đang được yêu thích hiện nay
Các loại môn cảnh đang được yêu thích hiện nay

Cây môn đốm (Caladium bicolor)

Cây môn đốm còn có tên gọi khác là cây môn ráy, môn lưỡng sắc, cây môn đỏ, cây môn cảnh, cây vân môn hai màu. Chúng là loại cây cảnh được ưa thích bởi màu sắc hình dáng lá môn ấn tượng và độc lạ. Lá môn đốm thường to, có chiều dài khoảng từ 30cm đến 40cm; hình trái tim và nhọn ở đầu lá. Phiến lá trơn bóng; không thấm nước.

Cây môn đốm trồng làm cảnh
Cây môn đốm trồng làm cảnh

Hiện nay người ta dựa vào màu sắc lá để chia cây môn đốm thành nhiều loại như: môn đốm đỏ; môn đốm hồng; môn đốm xanh; môn đốm cam; môn đốm tím; môn đốm trắng,… và một số loại môn đốm lưỡng sắc (môn đốm nhiều màu). Mỗi loại môn đốm mang những nét đẹp và ý nghĩa phong thủy riêng.

Cây môn đốm là loại cây cảnh rất dễ trồng và chúng không yêu cầu cao về vấn đề chăm sóc. Chúng được dùng để trang trí không gian nhà ở; văn phòng làm việc; tiểu cảnh sân vườn; khu du lịch; khu vui chơi giải trí,… Bên cạnh đấy, chúng còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ; giúp gia chủ được tiếp thêm sức mạnh; năng lực tích cực trong cuộc sống.

Cây môn đốm trồng sân vườn
Cây môn đốm trồng sân vườn

Để tìm hiểu kỹ hơn về cây môn đốm, mời bạn tham khảo bài viết theo link: https://caycanhhanoi.vn/cay-canh/cay-mon-dom của Cây Cảnh Hà Nội.

Môm đốm dùng để trang trí sân vườn ở những noi có bóng râm
Môm đốm dùng để trang trí sân vườn ở những noi có bóng râm

Cây môn nhung đen (Alocasia Black Velvet)

Cây môn nhung đen là một trong những loại cây sỡ hữu bộ lá độc đáo nhất trong tất cả các loại môn cảnh. Chúng còn có tên gọi khác là: cây môn nhung lá đen; cây Môn Black Velvet; cây Alocasia Black Velvet. Với vẻ đẹp đầy sự quyến rũ và kiêu sa, chúng ngày càng được mọi người biết đến và ưa chuộng nhiều hơn.

Cây môn nhung đen đẹp
Cây môn nhung đen đẹp

Hiện nay, chúng được trồng rất phổ biến nhằm mang đến vẻ đẹp của sự hiện đại và những điều may mắn; thuận buồm xuôi gió; tạo điều kiện cho gia chủ sớm đến với nhiều thành công mới. Đồng thời chúng được sử dụng làm quà tặng cho người thân; bạn bè, khách hàng,… trong những dịp quan trọng nhằm gửi những lời chúc chân thành đến họ.

Môn nhưng đen trồng trang trí
Môn nhưng đen trồng trang trí

Bạn sẽ rất hiếm gặp những cây môn cảnh khác có những đặc điểm vừa kiêu sa vừa mạnh mẽ như cây môn nhung đen. Chúng sỡ hữu bộ lá màu nhung đen kèm theo phần gân lá màu xanh nhạt tạo nên một vẻ đẹp tương phản gây ấn tượng đến cho mọi người từ ánh nhìn đầu tiên.

Cây môn nhung đen còn được gọi là cây Alocasia Black Velvet
Cây môn nhung đen còn được gọi là cây Alocasia Black Velvet

Cây Cảnh Hà Nội có bài viết giới thiệu tất cả những thông tin về cây môn nhung đen tại link: https://caycanhhanoi.vn/cay-canh/cay-mon-nhung-den-alocasia-black-velvet, hi vọng bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về cây môn nhung đen qua bài viết đấy!

Cung cấp cây môn nhung đen
Cung cấp cây môn nhung đen

Cây môn quan âm (Alocasia Polly)

Cây môn quan âm là loại cây môn cảnh được mọi người rất quan tâm về vẻ đẹp lẫn những ý nghĩa phong thủy mà chúng mang lại cho gia chủ. Chúng được mọi người gọi là cây trầu bà quan âm hay cây Alocasia Polly. Chúng sỡ hữu bộ lá mang màu tím huyền bí và hình tim nổi bật không nhầm lẫn với bất kì loài cây cảnh nào khác.

Cây môn quan âm trồng làm cảnh
Cây môn quan âm trồng làm cảnh

Với đặc điểm nổi bật và độc đáo của lá, loài cây này hiện nay được mọi người sử dụng rất rộng rãi. Chúng được mọi người săn lùng và sử dụng để trang trí nội thất hoặc trang trí tiểu cảnh sân vườn; khu du lịch sinh thái; nhà hàng; khách sạn; khu nghỉ dưỡng; quán cà phê; studio;… một cách phổ biến.

Cây môn quan âm trang trí quán cà phê
Cây môn quan âm trang trí quán cà phê

Cây môn quan âmcây phòng thủy, giúp gia chủ xua đuổi những đều không may, mang lại cho gia đình bình an, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Bạn còn đắn đo suy nghĩ gì mà không đến Cây Cảnh Hà Nội để sở hữu ngay những chậu môn quan âm này chứ?

Môn quan âm trồng trang trí nội thất
Môn quan âm trồng trang trí nội thất

Bạn hãy tham khảo bài viết về cây môn quan âm của Cây Cảnh Hà Nội theo link sau đây https://caycanhhanoi.vn/cay-canh/cay-mon-quan-am-trau-ba-quan-am để nẵm rõ hơn về loài cây này nhé!

Đặc điểm cây môn quan âm
Đặc điểm cây môn quan âm

Cây môn xanh (Chinese Taro)

Cây môn xanh còn được biết đến với tên gọi cây môn lá tim.  Với màu xanh mượt tươi mới của lá, kèm theo lá có hình tim; cây môn xanh đã mang đến một sức sống tươi mới cho mọi người. Đồng thời mang đến những năng lượng mới mẻ và tràn đầy niềm vui lẫn hạnh phúc.

Cây môn xanh
Cây môn xanh

Cây môn xanh ngoài làm cây cảnh mang vẻ đẹp tươi mới. Chúng còn mang đến những niềm tin và hi vọng trong cuộc sống của gia chủ. Bên cạnh đấy chúng còn là loại cây có khả năng lọc không khí rất tốt; đem lại một không gian xanh- sạch – đẹp cho mọi người và mọi nhà.

Cây mô xanh trồng làm cảnh
Cây mô xanh trồng làm cảnh

Cây môn lá tim là loại cây môn cảnh sỡ hữu nhiều đặc tính của loài môn nhất. Chúng như một phiên bản hoàn hảo của một loài môn điển hình. Mời bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết về cây môn xanh theo link: https://caycanhhanoi.vn/cay-canh/cay-mon-xanh .

Cây môn xanh trồng nội thất đẹp
Cây môn xanh trồng nội thất đẹp

Cây môn đỏ (Caladium Danasty & Caladium New Wave)

Cây môn đỏ xuất hiện tại thị trường Việt Nam chủ yếu gồm hai loại là môn đỏ Caladium Danasty và môn đỏ Caladium New Wave. Điểm khác nhau duy nhất của 2 loại này đó chính là màu sắc gân lá. Nếu Caladium Danasty mang gân lá màu xanh thì Caladium New Wave có gân lá màu vàng. Tất cả điều tạo ra một vẻ đẹp vô cùng độc lạ phong phú cho loài cây này.

Cây môn đỏ Caladium Danasty
Cây môn đỏ Caladium Danasty

Những cây môn đỏ này cực kì dễ trồng và không cần quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Chúng được nhân giống rộng ra bằng phương pháp tách bụi là chủ yếu. Bạn sẽ cảm thấy thật bất ngờ với loài cây này khi trồng đấy, bởi màu sắc lá của chúng sẽ thay đổi qua từng giai đoạn phát triển của chúng. Mỗi giai đoạn mang một màu sắc và ý nghĩa khác nhau.

Cây môn đỏ Caladium New Wave
Cây môn đỏ Caladium New Wave

Cây môn đỏ không chỉ mang vẻ đẹp mới lạ đôc đáo cho gia chủ, đồng thời chúng cũng mang đến sự may mắn; niềm tin yêu của cuộc sống. Giúp gia chủ vượt qua mọi khó khăn thách thức để đi đến những thành công nhất định. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về loài cây này qua link: https://caycanhhanoi.vn/cay-canh/cay-mon-do.

Cây môn đỏ trồng trang trí nội thất
Cây môn đỏ trồng trang trí nội thất

Cây môn hợp quả (Syngonium Podophyllum)

Cây môn hợp quả hay còn được gọi là trầu bà trắng là loại cây mang kiểu dáng lạ mắt thích hợp để làm trang trí cho không gian sống của bạn như nhà ở, phòng khách, ban công, chân cầu thang, lan can, kệ ti vi, kệ sách,… giúp cho những này thêm bắt mắt và sang trọng.

Cây trầu bà trắng có nguồn gốc ở Mexico và Trung Mỹ
Cây môn hợp quả hay còn được gọi là trầu bà trắng

Hơn thế nữa, giá trị phong thủy mà cây môn hợp quả mang đến cho gia chủ là rất lớn. Chúng thể hiện tình yêu vững bền và lòng mến khách của gia chủ; chúng còn mang đến sự phát triển thịnh vượng; tạo sự sáng tạo; quyết đoán; khuyến khích và niềm tin vào thành công cho gia chủ. Chính vì thế nên cây môn hợp quả được mọi người rất ưu chuộng, đặc biệt là giới kinh doanh, buôn bán.

Cây môn hợp quả trồng trang trí
Cây môn hợp quả trồng trang trí

Ngoài ra, cây môn hợp quả còn được trồng bằng phương pháp triển sinh. Chúng mang đến sự tươi mới, căng tràn nhựa sống cho mọi người. Còn chần chừ gì mà bạn không sỡ hữu ngay chậu cây môn hợp quả đầy ý nghĩa như này chứ?

Cây môn hợp quả trồng trang trí
Cây môn hợp quả trồng trang trí

Bạn có thể tham khảo thêm về loài cây môn hợp quả qua link: https://caycanhhanoi.vn/cay-canh/cay-trau-ba-trang-troc-bac

Cây môn trắng (Caladium Candidum)

Cây môn trắng là loại cây mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, trang nhã, tạo được nhiều thiện cảm cho mọi người ngay cái nhìn đầu tiên. Chúng thích hợp với việc chọn làm cây cảnh nội thất giúp tạo điểm nhấn cho không gian nơi bạn sống.

Cây môn trắng trồng trang trí nọi thất
Cây môn trắng trồng trang trí nội thất

Chúng là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Chúng sỡ hữu hết đầy đủ những đặc điểm sinh thái lẫn hình thái của một loại cây môn cảnh thông thường. Bên cạnh đấy chúng còn mang đến cho gia chủ những thuận lợi, thịnh vượng trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Cây môn trắng trồng sân vườn
Cây môn trắng trồng sân vườn

Bạn có thể khám phá kĩ hơn về cây môn trắng thông qua link của Cây Cảnh Hà Nội về bài viết: https://caycanhhanoi.vn/cay-canh/cay-mon-trang.

Cây môn trường sinh (Dieffenbachia Amoena)

Cây môn trường sinh còn có tên gọi khác là cây vạn niên thanh là cây cảnh được yêu thích nhờ khả năng lọc không khí tốt và mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó cây còn có nhiều lợi ích khác như dùng làm cây thuốc, cây phong thủy cho gia đình.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh cây lọc không khí để phòng khách

Môn trường sinh thường được dùng để trang trí nhà cửa, văn phòng, bàn làm việc,… Cây tạo nên một không gian xanh, một môi trường sống xanh. Cây thích hợp để bàn; trang trí ban công; hành lang; cầu thang; tường nhà;… Ngoài ra cây còn lọc không khí và khử độc: đây không chỉ là một loại cây cảnh mà chúng được xem như là một cỗ máy lọc không khí an toàn, hiệu quả cao. Cây còn có khả năng hấp thụ khí độc trong môi trường, bức xạ từ các thiết bị điện tử như máy tính điện thoại,…

Cây môn trường sinh trồng làm cảnh
Cây môn trường sinh trồng làm cảnh

Môn trường sinh đã được nhiều nghiên cứu khoa học công nhận về khả năng kiểm soát sự lây lan và phát triển của các tế bào ung thư. Môn trường sinh thường được sử dụng trong các bài thuốc thanh nhiệt, lợi tiểu, cầm máu và chữa bệnh bạch cầu.

Cây môn trường sinh trồng nội thất
Cây môn trường sinh trồng nội thất

Trên đây là bài tổng hợp về 8 loại cây môn cảnh Cây Cảnh Hà Nội muốn gửi đến quý bạn đọc. Hi vọng các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những cây môn cảnh. Chúc các bạn thành công trong việc chọn lựa cây môn cảnh phù hợp với mình cũng như thành công trong việc chăm sóc chúng nhé. Mọi thắc mắc về những cây môn cảnh, bạn cứ liên hệ với Cây Cảnh Hà Nội để được tư vấn và giải đáp một cách cụ thể nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *