Top 10 loại cây trồng ban công chung cư có diện tích nhỏ

Những loại cây trồng ban công chung cư đang ngày càng được nhiều người chủ ý đến. Nhiều người mong muốn có một khu vườn ngay chính trên cái ban công nhỏ hẹp trong chung cư của mình. Vậy những loại cây cảnh trồng ban công, cây để ban công nào phù hợp luôn khiến chúng ta phải đâu đầu.

Khi xã hội ngày càng phát triển, đất chật người đông; thì mô hình nhà chung cư là giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề chỗ ở trong các thành phố lớn.

Hoa dừa cạn trồng ban công chung cư
Hoa dừa cạn là cây cảnh để ban công nhà đẹp

Bên cạnh đó lại là nhu cầu về cái đẹp, muốn mang cây cối, thiên nhiên vào trong chính khu chung cư của mình. Đối với những khu chung cư nhỏ thì khoảng ban công là không gian vô cùng lý tưởng để điểm thêm một ít cây cỏ hoa lá vào trong nơi sống của mình. Các loại cây xanh để ban công sẽ giúp cho không gian thêm sinh động và tươi mát hơn.

Cây mai thái xanh trồng giàn leo ban công
Cây mai thái xanh cây trồng ban công chung cư leo giàn đẹp

Vậy, nên thiết kế tiểu cảnh cho ban công như thế nào? Nên trồng loại cây nào cho ban công có diện tích nhỏ thế này? Loài cây trồng ban công chung cư có diện tích hẹp là cây nào? Bài viết hôm nay Cây Cảnh Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết này.

Các loại cây cảnh để ngoài ban công
Các loại cây cảnh để ngoài ban công chung cư hẹp

Top 10 loại cây trồng ban công chung cư có diện tích nhỏ

Ban công là nơi đón nhận ánh sáng và gió trực tiếp của khu chung cư. Do đó, người ta thường tận dụng ban công để trồng các loại cây cảnh mà mình yêu thích hoặc tạo một khu vườn nhỏ để thỏa niềm mong ước của mình.

Những loại cây trồng ban công chung cư có diện tích nhỏ
Những loại cây trồng ban công đẹp cho chung cư có diện tích nhỏ

Hơn thế nữa, khi ban công được phủ xanh bằng các loại cây cảnh trồng ban công chung cư sẽ giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ của khu mình sinh sống. Khiến cho không gian ấy trở nên rực rỡ, nổi bậc và căn tràn sức sống.

Cây dây leo trồng ban công nhà phố
Cúc tần ấn độ cây trồng ban công chung cư có thân rũ đẹp

Mặt khác, đối với chung cư thì không còn một nơi lý tưởng nào khác để trồng cây ngoài ban công cả ngoài ban công. Ngoài việc tiết kiệm và làm đẹp cho căn chung cư thì cây xanh còn giúp không khí tươi mát, thoải mát, dễ chịu cho các thành viên sống trong căn chung cư ấy.

Cây bông giấy trồng ban công
Cây bông giấy cây trồng ban công chung cư dễ sống

Đặc điểm của cây cảnh trồng trên ban công

Hầu như tất cả cây trồng ban công chung cư đều có sức sống mãnh liệt, khá dẻo dai để chống chọi và thích nghi với môi trường ban công đặc biệt này. Bên cạnh đó, các cây trồng ban công phải dễ trồng và dễ chăm sóc để tiện cho việc chăm sóc định kì sau này.

Cây bông giấy trồng ban công
Cây bông giấy cây trồng ban công chung cư dễ chăm sóc

Hơn nữa, tất cả cây phải đảm bảo xanh tốt và khỏe mạnh quanh năm. Cây trồng ban công càng khỏe mạnh thì càng đem lại sinh khí tốt lành và thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cây trồng ban công có diện tích nhỏ
Cây trồng ban công có diện tích nhỏ

Cách lựa chọn cây trồng ban công chung cư diện tích hẹp

Đối với những khu chung cư nhỏ thì diện tích ban công không được rộng lắm nên lựa chọn những loại cây có kích thước nhỏ, phù hợp với không gian cần trồng.

Cây chuối cảnh trồng ban công
Cây chuối cảnh trồng ban công chung cư hẹp

Không những thế, vị trí đặt cây cũng rất quan trọng không để chúng quá cao nếu có gió mạnh hoặc bão sẽ làm ngã đổ cây gây thiệt hại về người và của. Có thể trồng cây dây leo ban công, trồng cây cảnh ngoài ban công... miễn là lựa chọn cây có kích thước phù hợp với diện tích ban công.

Cây hồng anh trang trí ban công
Cây hồng anh trang trí ban công

Vì ban công chung cư ở các vị trí trên cao nên là nơi lý tưởng để sâu bọ trú ngụ nên cần cân nhắc những trước khi trồng những loài cây có tán lá rồng, rậm rạp; tránh gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của các thành viên sống trong căn chung cư.

Những loài cây thích hợp trồng ban công
Những loài cây thích hợp trồng ban công

Gợi ý 10 loài cây trồng ban công chung cư có diện tích nhỏ dễ chăm sóc

Các loại cây cảnh dễ trồng ở ban công có diện tích hẹp được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn nhiều phải kể đến các loại cây dưới đây.

Các loài cây cảnh ban công chung cư phù hợp với diện tích hẹp
Các loài cây ban công chung cư phù hợp với diện tích hẹp

Cây hoa dừa cạn cây trồng ban công có hoa đẹp

Cây hoa dừa cạn một loài cây thân thảo có hoa đẹp; cây có nhiều cành và màu sắc thân sẽ phụ thuộc vào mức độ trưởng thành của cây sẽ chuyển hóa từ xanh đến nâu xám.

Hoa dừa cạn cây cảnh trồng ngoài ban công diện tích hẹp được yêu thích
Hoa dừa cạn cây cảnh trồng ngoài ban công diện tích hẹp được yêu thích

Bên cạnh đó, cây hoa dừa cạn còn có khả năng chịu nắng rất tốt; kích thước nhỏ gọn không chiếm quá nhiều không gian; nên dừa cạn chính là ứng cử viên số một trong các loại cây cảnh trồng ngoài ban công có diện tích hẹp.

Cây hoa dừa cạn trồng ban công
Cây hoa dừa cạn trồng cây cảnh ban công

Không những vậy, cây dừa cạn cho hoa quanh năm với nhiều màu sắc rực rỡ. Vì vậy mà sẽ giúp ban công nhà bạn trở nên hấp dẫn, cuốn hút và rực rỡ hơn. Người ta thường lựa chọn cây dừa cạn để trồng ngoài ban công.

Hoa dừa cạn treo ban công
Hoa dừa cạn treo ban công

Cây thường xuân – dây thường xuân cây trồng ban công thân rũ đẹp

Thường xuân từ lâu đã được biết đến là loại cây cực kì dễ trồng. Chúng có tốc độ phát triển rất nhanh và đặc biệt có thể sống tốt trong môi trường có thời tiết se lạnh như Hà Nội. Tuy nhiên, đối với những khu chung cư có môi trường nhiệt độ quá cao thì nên cân nhắc trước khi trồng loại cây này.

Cây thường xuân trồng chậu treo ban công
Cây thường xuân trồng chậu treo ban công

Cây thường xuân là loại cây thân leo và nó đúng như tên gọi của mình luôn sinh trưởng và phát triển tươi tốt quanh năm; loài cây này thường cho hoa vào thời gian chuyên giao giữa màu hè và mùa thu. Chính vì thế, mà cây thường xuân thường rất được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn trồng cây ban công chung cư của mình. Ngoài ra, có thể bạn không biết dây thường xuân còn là một vị thuốc năm giúp giải độc; hạ đường huyết… rất tốt cho sức khỏe.

Cây thường xuân trang trí ban công
Cây thường xuân trang trí ban công

Cây sử quân tử – Cây dây giun cây trồng ban công leo giàn đẹp

Cây sử quân tử là tên gọi được người miền nam hay gọi, còn cây dây giun là tên mà người miền bắc dùng để nói về loài cây này. Đây là loại cây dây leo có khả năng leo giàn và che phủ rất tốt, chúng sẽ giúp cho ban công chung cư nhà bạn thêm phần xanh mát hơn.

Cây sử quân tử - cây dây giun
Cây sử quân tử – cây dây giun

Với màu đỏ thắm của hoa sẽ là điểm nhất nổi bật, điểm tô cho không gian khu vực này thêm rực rỡ và quyến rũ hơn. Loài cây này không những cho hoa đẹp mà còn có hương thơm nhẹ dịu, lựa chọn làm cây ban công chung cư tạo nên một không gian thư giản vô cùng tuyệt vời dành cho không gian sống và làm việc.

Cây dây leo sử quân tử
Cây dây leo sử quân tử

Ngoài ra, cây hoa dây giun còn tượng trưng cho sự kiên cường bất khuất, tính cách hiên ngang giữa đất trời của người quân tử. Chính vì vậy, đừng bỏ qua loại cây này cho ban công chung cư nhà bạn nhé.

Hoa giun - hoa sử quân tử
Hoa giun – hoa sử quân tử

Cây hoa mười giờ cây trồng ban công dạng chậu treo

Hoa mười giờ là loài hoa vô cùng quen thuộc với chúng ta; chúng có sức sống mãnh liệt nên cực kì dễ trồng và dễ chăm sóc. Hoa mười giờ nở quanh năm nhưng thường nở rộ vào mùa hè. Loại cây này thường được sử dụng để trồng trong sân vườn hoặc trồng chậu treo ban công ở các tòa nhà.

Cây hoa mười giờ trồng phủ nền
Cây hoa mười giờ trồng phủ nền

Nếu không gian ban công chung cư bạn sống có diện tích khiêm tốn thì đừng e ngại bởi loài hoa này trồng sẽ khiến không gian nhà bạn thu hút, nổi bật hơn và tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Hoa mười giờ trồng ban công
Hoa mười giờ trồng ban công

Chúng là loại cây có hoa đa màu sắc, và thường nở vào lúc 9h đến 10h sáng.Loại hoa này luôn gây thương nhớ bao người; và có một điều đặc biệt là trời càng năng thì hoa mười giờ lại càng nở rộ hơn. Đối với ban công khu chung cư có thể sử dụng các chậu treo hoa mười giờ để trang trí. Những chậu hoa này sẽ giúp cho ban công thêm nhiều màu sắc và đầy sức sống; tô điểm cho không gian nhà thêm phần nổi bậc hơn.

Hoa mười giờ trồng ban công chung cư
Hoa mười giờ cây trồng ban công chung cư có nhiều màu sắc đẹp

Cây hoa hồng leo cây trồng ban công có hoa đẹp

Cây hoa hồng leo là loài cây được nhiều người lựa chọn làm cây trồng ban công chung cư nhất. Bởi vì chúng có thân cành phát triển rất nhanh theo đó là hoa to và đẹp cùng với mùi hương quyến rũ của mình tạo nên một sự sang trọng khó tả.

Cây hoa hồng leo ban công
Cây hoa hồng leo ban công

Hãy tượng tượng, trên ban công chung cư nhà bạn những bông hoa hồng leo đang khoe sắc thắm; được ngồi ngắm nhìn chúng mỗi ngày sẽ giúp bạn thư giản và tâm hồn sẽ luôn vui vẻ hơn. Những bông hồng leo tỏa hương thơm trong buổi chiều mát mẻ thì còn gì tuyệt vời hơn.

Hoa hồng leo trồng ban công
Hoa hồng leo trồng ban công

Hãy tận hưởng bầu không khí ấy và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa trên ban công chung cư nhà mình; vừa thưởng bánh uống trà vừa ngắm hoa thì còn gì bằng.

Hoa hồng leo trồng ban công
Hoa hồng leo cây trồng ban công chung cư cho hoa đẹp

Cây hoa đậu biếc cây trồng ban công hot nhất

Cây hoa đậu biếc là loại cây dây leo cho hoa đẹp. Loại cây này hiện đang là hot trend hiện này. Bởi vì hoa của chúng có thể tạo được món trà sữa đậu biếc gây bão cộng đồng trong thời gian gần đây. Loại cây này rất dễ trồng và thích hợp trồng ở những nơi có không gian hẹp như ban công chung cư.

Cây hoa đậu biếc leo giàn
Cây hoa đậu biếc leo giàn

Hoa đậu biếc dịu dàng; nữ tính cùng sắc hoa xanh mát đem lại cảm giác bình an; thư thái đặc biệt là trong những ngày hè oi ả. Vẻ đẹp thơ mộng của cây và hoa khiến nhiều người đắm chìm. Cùng thưởng thức trà đậu biếc ngắm hoa đậu biếc và đọc những quyển sách mà mình yêu thích thưởng thức hương vị cuộc sống.

Cây hoa đậu biếc
Cây hoa đậu biếc cây trồng ban công chung cư tốt cho sức khỏe

Ngoài ra loài cây này có màu tím tượng trưng cho sự khởi đầu vui vẻ cùng sự duyên dáng và thanh nhã. Một chậu hoa đậu biếc trên ban công chung cư sẽ giúp ta cảm nhận được sự thân thiện hòa nhã cáu hay cái đẹp của cuộc sống.

Pha thức uống từ hoa đậu biếc
Pha thức uống từ hoa đậu biếc

Hơn thế nữa những đồ ăn thức uống từ hoa đậu biếc còn rất tốt cho sức khỏe; giúp cải thiện lưu thông dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt; cải thiện độ linh hoạt, sắc nét của thị lực; tốt cho não, giúp chữa bệnh rụng tóc, chữa tóc bạc sớm…

Cây hoa đậu biếc trồng hàng rào
Cây hoa đậu biếc trồng hàng rào

Cây hoa dạ yến thảo cây trồng ban công dạng chậu treo đẹp

Cây hoa dạ yến thảo có vẻ ngoài vô cùng mềm mại  và cuốn hút; chững có hai loại cơ bản là hoa dạn yếu thảo đơn và hoa dạ yến thảo kép. Nếu bạn chọn loại hoa này trồng ban công chung cư nhà mình thì nên lựa chọn cây dạ yến thảo đơn. Bởi vì loại này có khả năng chịu nắng chịu gió chịu mưa tốt.

Hoa dạ yến thảo trồng chậu treo
Hoa dạ yến thảo trồng chậu treo làm cây trồng ban công chung cư đẹp

Hoa dạ yến thảo thì có nhiều màu sắc khác nhau, tùy bạn thích màu nào để lựa chọn. Loại cây này thường được trồng chậu treo ban công hoặc trồng trong giỏ bám tường… tạo nên một không gian sống đầy sắc màu và tràng đầy năng lượng tích cực.

Hoa dạ yến thảo trồng ban công đẹp
Hoa dạ yến thảo trồng ban công đẹp
Dạ yến thảo trồng chậu treo ban công đẹp
Dạ yến thảo trồng chậu treo ban công đẹp

Cây sen đá xương rồng trồng ban công

Trong điều kiện thời tiết bất lợi nhất như ở sa mạc thì sen đá xương rồng vẫn mạnh mẽ vươn lên và phát triển tươi tốt. Do đó, nó rất phù hợp để trồng nơi ban công ngập nắng và gió. Một khu vườn toàn cây xương rồng trên ban công chung cư sẽ là một điểm nhấn tạo ấn tượng cho khách đến thăm nhà.

Vườn cay xương rồng trên ban công
Vườn cay xương rồng trên ban công

Bên cạnh đó, nó còn có thể hấp thụ các khí độc, đem lại bầu không khí trong lành cho mọi người trong gia đình. Hơn nữa, xương rồng còn có khả năng xua đuổi vận khí không tốt đến với ngôi nhà.

Vườn cây sen đá trên ban công
Vườn cây sen đá trên ban công

Cây hoa lài (hoa nhài) trồng ban công chung cư

Cây hoa nhài là loại cây có hoa màu trắng với hương thơm ngát, hoa  của chúng thường được sử dụng để tẩm ướp cùng trà. Cây hoa nhài có tốc độ phát triển rất nhanh, ưa bóng râm thích ẩm ướt nên thường được chọn làm cây trồng ban công chung cư hiệu quả.

Cây hoa lài trồng tường đứng ban công
Cây hoa lài trồng tường đứng ban công, cây trồng ban công chung chư cho hoa thơm

Khi bạn chọn cây hoa lài trồng chậu là cây cảnh để ban công đẹp, mỗi sáng hoặc hằng đêm khi độ ẩm cao, bạn sẽ được tận hưởng một làn không khí với hương thơm hoa lài tràn ngập căn chung cư bạn sống; giúp thư giản sau ngày làm việc căng thẳng.

Cây hoa lài ta trồng ban công
Cây hoa lài ta làm cây để ban công đẹp, cây cảnh đẹp để ban công có mùi hương dễ chịu

Trên đây là những loại cây trồng ban công chung cư có diện tích nhỏ phù hợp mà Cây Cảnh Hà Nội đã liệt kê ra giúp bạn; hi vọng bạn đã lựa chọn được loài cây mà mình thích nhất dành cho ban công chung cư nhà mình. Chúc bạn thành công!

Cây cảnh Hà Nội

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *