Những loại cây phong thủy người tuổi Mão nên trồng

Cây phong thủy người tuổi Mão nên trồng là một trong những chủ để được người tuổi này cực kì quan tâm. Bạn là người tuổi Mão, bạn gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, bạn mong muốn cuộc sống bạn tốt đẹp hơn, hạnh phúc và suôn sẻ hơn? Bạn đang tìm một loại cây phù hợp với người tuổi Mão?

Cây cảnh phong thủy người tuổi Mão nên trồng
Cây cảnh phong thủy người tuổi Mão nên trồng

Chính vì điều này, Cây Cảnh Hà Nội mong muốn bạn tìm được câu trả lời sau khi đọc bài viết này. Sẽ giúp bạn tìm ra loài cây hợp phong thủy với người tuổi Mão mang lại cho bạn tài lộc và hạnh phúc hoặc để làm quà tặng cho bạn bè và người thân của bạn có tuổi Mão.

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Mão
Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Mão

Đôi nét về tuổi Mão và người tuổi Mão

Có thể nói, người tuổi Mão thường hay rất cầu toàn về mọi việc trong cuộc sống nhưng suy cho cùng những người tuổi Mão sống rất  gần gũi, tốt bụng và hòa nhập. Vì thế, họ luôn mong muốn có sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên một cách hoàn hảo nhất.

Đôi nét về người tuổi Mão
Đôi nét về người tuổi Mão

Vậy thì làm thế nào để vừa tạo ra sự hoàn hảo, vừa tạo ra sự an tâm đồng thời có thể thúc đẩy được tài lộc của gia chủ tuổi Mão? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Người tuổi Mão hợp với trồng cây cảnh nào
Người tuổi Mão hợp với trồng cây cảnh nào

Người tuổi Mão sinh những năm nào?

Những người tuổi Mão thuộc một trong năm tuổi can chi khác nhau và mệnh cũng khác nhau. Người tuổi Mão là những người sinh vào năm:

  • Sinh năm 1951 tuổi Tân Mão thuộc Mệnh Mộc.
  • Sinh năm 1963 tuổi Quý Mão thuộc Mệnh Kim.
  • Sinh năm 1975 tuổi Ất Mão thuộc Mệnh Thủy.
  • Sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão thuộc Mệnh Hỏa.
  • Sinh năm 1999 tuổi Kỷ Mão thuộc Mệnh Thổ.
Lựa chọn cây cảnh cho người Bính Thìn
Lựa chọn cây cảnh cho người Mão

Xét về khía cạnh phong thủy; cách bố trí, sắp xếp và lựa chọn đồ dùng, vật dụng, cây cảnh một cách hợp phong thủy sẽ mang đến cho chúng ta cuộc sống trọn vẹn, luôn vui vẻ, hạnh phúc và đầy ắp những niềm tin yêu. Và nếu lựa chọn không hợp phong thủy mọi thứ sẽ trái ngược hoàn toàn và không mang lại sự may mắn, bất an trong cuộc sống.

Cây cảnh cho người tuổi giáp Thìn
Cây cảnh cho người tuổi Mão

Vì vậy, cách lựa chọn, bố trí vật dụng; cây cảnh hợp phong thủy là vấn đề đáng chú ý đến. Một số vấn đề mà người tuổi Mão chọn cây để hợp phong thủy cần lưu ý: Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Mão, Kỷ Mão; mỗi tuổi này sẽ hợp phong thủy với từng loại cây khác nhau. Mỗi tuổi sẽ thuộc một mệnh ngũ hành khác nhau nên dẫn đến việc chọn cây sẽ khác nhau, tuân theo quy luật ngũ hành về tuổi mệnh của người đó để chọn cây phù hợp với gia chủ.

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Nhâm Thìn
Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Mão

Mối tương quan giữa quy luật ngũ hành và người tuổi Mão

Quy luật tương sinh ngũ hành cần áp dụng trong cách chọn cây phong thủy cho gia chủ tuổi Mão: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim. Bên cạnh đấy, nguyên lý ngũ hành phản sinh ( tương sinh nhiều đôi khi phản tác dụng) cũng là điều đáng chú ý trong việc chọn cây hợp với gia chủ tuổi Mão. Chính điều này bắt buộc chúng ta phải cân nhắc và lựa chọn tỉ mỉ hơn để có thể cân bằng được sức khỏe và tài lộc.

Cây hợp người tuổi Mão
Cây hợp người tuổi Mão

Quy luật tương khắc ngũ hành trong chọn cây phong thủy tuổi Mão: Kim khắc Mộc. Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy. Thủy khắc Hỏa. Hỏa khắc Kim. Cuối cùng, điểm mấu chốt của vấn đề lựa chọn cây hợp tuổi Mão cần chọn cây có hình dáng, màu sắc thuộc cung tương sinh theo quy tác ngũ hành sẽ giúp gia chủ tuổi Mão luôn may mắn và thành công trong cuộc sống.

Cây cảnh người tuổi Mão nên trồng
Cây cảnh người tuổi Mão nên trồng

Sau đây, Cây cảnh Hà Nội sẽ giải mã tất tần tật về các lựa chọn cây cảnh hợp phong thủy cho người tuổi Mão theo năm cung mệnh khác nhau.

Những loại cây phong thủy người tuổi Mão nên trồng

Cây phong thủy người tuổi Tân Mão (1951)

Người tuổi Tân Mão (1951) là người thuộc mệnh Mộc; ta nên chọn những cây phong thủy có màu chủ đạo là màu bản mệnh; tránh một số cây có hình dáng và màu sắc thuộc hành Kim (cây có màu trắng; hoa trắng; có lá nhọn). Vì vậy, người tuổi Tân Mão có thể trồng được mọi loại cây cảnh có màu xanh lá cây như: Cây bạc hà, cây trầu bà đế vương xanh; cây trường sinh; cây ngũ gia bì; cây sen đá; cây kim ngân; cây ngọc bích; cây vạn niên tùng (tùng la hán);…

Lựa chọn cây phong thủy người tân mão
Lựa chọn cây phong thủy người tân mão

Cây ngọc bích

Ngọc bích là loài cây biểu tượng của sự bền bỉ, vĩnh cửu và chung thủy trong tình yêu. Ngoài ra, cây còn thể hiện sự kiên định và vững vàng trong ý chí của con người. Đồng thời, cây ngọc bích có mùi hương giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, stress, xua tan buồn phiền của gia chủ.

Cây ngọc bích hợp người tuổi Tân Mão
Cây ngọc bích hợp người tuổi Tân Mão

Cây trầu bà đế vương xanh

Trầu bà đế vương xanh là loại cây mang đến sự quyền lực và may mắn. Loài cây này rất dễ trồng; không yêu cầu kĩ thuật chăm sóc cao. Đây cũng là loài cây thể hiện rõ khí chất của người tuổi Tân Mão. Vì thế, mà những người tuổi Tân Mão.

Cây sen đá

Cây sen đá là biểu tượng một tình yêu bền vững; trọn đời không thay đổi; con người ta gửi gắm vào đó những ước mơ; nguyện cầu về một thứ tình yêu bất diệt; trường tồn với thời gian.

Cây sen đá trang trí giáng sinh
Cây sen đá hợp với người tuổi Tân Mão

Ngoài ra, người tuổi Tân Mão thuộc hành Mộc cũng có thể chọn các cây thuộc hành Thổ vì  Thổ sinh Mộc rất tốt. Cây thuộc hành Thổ với các màu đặc trưng đó như màu nâu và vàng nâu: Cây trầu bà đế vương vàng, cây cay vàng, cây vạn thiên thanh bò đốm vàng, cây đại thiên thanh, lưỡi hổ viền vàng, …

Điều chú ý khi chọn cây cho người tuổi Tân Mão (1951) là tránh các cây có dạng màu trắng, lá nhọn bởi lá nhọn như dao, như đinh dễ làm tổn hại tới hành Mộc như: cây cau cảnh. Đồng thời, tránh chọn cây thuộc hành thổ có các màu, đỏ, hồng, tím bởi Hỏa khắc Mộc nên dễ mang đến điều không may mắn đến cho gia đình.

Cây phong thủy người tuổi Quý Mão (1963)

Những người tuổi Quý Mão (1963) là người thuộc mệnh Kim. Vì vậy khi chọn cây hợp phong thủy với người tuổi Quý Mão ên chọn cây cùng mệnh hoặc cây thuộc hành Thổ. Bởi Thổ dưỡng Kim rất tốt.

Tham quan cửa hàng hoa lan hồ điệp
Lựa chọn cây phù hợp với người tuổi Qúy Mão

Thế nên, những cây thuộc hành Kim hoặc Thổ (màu vàng, nâu, trắng) sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa cho người tuổi Quý Mão như mang đến công danh, tiền bạc, địa vị xã hội cũng như sự hòa thuận và hạnh phúc trong gia đình. Các loại cây phù hợp cụ thể như sau:

Cây hoa hồng vàng

Cây hoa hồng vàng là loài hoa thể hiện thông điệp hàn gắn, kết nối lại những tình cảm tan vỡ. Ngoài ra còn thể hiện cho sự khởi đầu mới trong công việc, học tập mang ý nghĩa khích lệ, động viên, chúc mừng cho những sự khởi đầu mới đầy tốt đẹp nhất.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là loại cây mang đến may mắn và thịnh vượng trong kinh doanh; mang đến tài lộc dồi dào cho  gia chủ. Cây có lá màu trắng kết hợp với xanh, đây chính là sự kết hợp hài hòa về phong thủy rất cần cho người tuổi Quý Mão.

Cây lan hồ điệp trắng

Cây lan trắng là cây phong thủy đại diện cho trí tuệ và những khởi sắc mới ấn tượng và đẹp đẽ. Nó hợp với người tuổi Quý Mão vì với sắc trắng nó giúp mang đến nhiều cơ hội và thành công cho người thuộc mệnh Kim.

Cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử mang sứ mệnh sẽ đem lại may mắn, sự thăng tiến và suôn sẻ trong công việc nên cây bạch mã hoàng tử rất phù hợp cho người thuộc mệnh Kim.

Cây cảnh Hà Nội xin gợi ý thêm cho bạn một số loại cây phù hợp với người tuổi Quý Mão: cây hạnh phúc; cây trầu bà đế vương vàng; cây lan chi (cây dây nhện); cây kim tiền; cây lan ý; cây ngọc ngân…

cây kim tiền tặng khai trương
Cây kim tiền sẽ giúp mang tài lộc vào cửa hàng

Cây phong thủy người tuổi Ất Mão (1975)

Là người thuộc mệnh Thủy, nên chọn cây hợp với người mệnh Thủy là cây thuộc hành Kim hoặc hành Thủy. Cây phong thủy tuổi Ất Mão 1975 nên chọn các cây thuộc hành Thủy (màu xanh dương, đen) hoặc hành Kim sẽ giúp tài lộc dồi dào, công việc luôn suôn sẻ.

Cây lưỡi hổ vằn
Cây lưỡi hổ phù hợp với người tuổi Mão

Người tuổi Ất Mão nên chọn một số cây thuộc hành Kim sau đây:

Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai chính là biểu trưng cho sức sống bền bỉ; dám đương đầu với mọi khó khăn của hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống. Giúp gia chủ luôn vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Cây Tùng La Hán

Cây tùng la hán còn gọi là cây sam đất; cây sam la hán mang lại sự thịnh vượng; may mắn; phồn vinh; giúp gia đình luôn yên vui; ấm no hạnh phúc.

Cây Thủy Tùng

Cây thủy tùng là loại cây cảnh có vẻ đẹp rất ấn tượng và thích hợp để bàn cho người tuổi Ất Mão có thể tăng may mắn, mang lại tiền tài dồi dào, đặc biệt cho những người kinh doanh, buôn bán.

Ngoài ra, người tuổi Ất Mão nên trồng những cây như cây lưỡi hổ; cây lan ý; cây cung điện vàng;… Mặc khác, bạn cũng có thể trồng những loại cây cảnh Thủy sinh để hỗ trợ bạn tiến xa hơn trong con đường đi đến thành công. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý rằng, người tuổi Ất Mão không nên trông cây thuộc hành Thổ (màu vàng, nâu) vì Thổ khắc Thủy sẽ mang điều không tốt đến với gia chủ.

Cây phong thủy người tuổi Đinh Mão (1987)

Như đã nêu trên, người tuổi Đinh Mão 1987 thuộc Mệnh Hỏa, mà mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc. Vì vậy, những cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mão thường thuộc hành Mộc hoặc hành Hỏa. Những cây thuộc hành Mộc thường có màu xanh lá cây; thuộc hành Hỏa thường có màu hồng; đỏ; cam; tím.

Những cây thuộc hành Mộc, thuộc hành Hỏa sẽ giúp người mệnh Hỏa luôn hài hòa và cân bằng với mọi sắc thái trong cuộc sống. Bên cạnh đó giúp người mệnh Hỏa luôn thành công trong sự nghiệp; gia đình hạnh phúc ấm no; tài vận dồi dào.

Cây vạn lộc hợp tuổi Tý
Cây vạn lộc hợp tuổi Đinh Mão

Cây cảnh Hà Nội xin đưa ra một số gợi ý về cây phong thủy hợp người tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa sau đây:

Cây trường sinh

Cây trường sinh là cây mang ý nghĩa trường tồn với thời gian, mang đến điềm may mắn, tốt đẹp cho người tuổi Đinh Mão, đồng thời xua đi tà khí trong không gian sống của gia chủ.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì là loại cây bậc nhất trong vấn đề lọc không khí, mang lại không khí trong lành và hơn thế nữa ngũ gia bì là loại cây thuộc hành Mộc rất hợp với người thuộc hành Hỏa như tuổi Đinh Mão.

Cây bạc hà

Cây bạc hà là loại cây thể hiện sự kiên cường bất khuất, ý chí nghị lực, luôn phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Nó mang lại ý nghĩa rất lớn đối với công việc và mối quan hệ của gia chủ đúng với ý nghĩa tượng trung riêng của nó.

cây bạc hà
Cây bạc hà hợp tuổi Đinh Mão

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loài cây khi nhắc đến tên ai cũng nghĩa đến tiền tài, lộc phát. Chính điều đó cũng mang lại ý nghĩa biểu tượng của loài cây này mà gia chủ mong muốn khi sở hữu được cây này.

Cây kim tiền (Cây kim phát tài)

Cây kim tiền cũng giống như cây kim ngân; kim tiền cũng là loài cây mang ý nghĩa tương tự. Là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc; không yêu cầu kĩ thuật chăm bón cao.

Bên cạnh đó có rất nhiều cây thuộc hành Hỏa hợp với người tuổi Đinh Mão cụ thể như sau: Cây lan quân tử, cây trầu bà đế vương, cây đa búp đỏ, cây vạn lộc, cây đuôi công tím, cây phú quý, cây huyết dụ (phất dụ mảnh) cây hồng môn. Ngoài ra còn một điểm rất đáng chú ý trong khi lựa cây phù hợp với người tuổi Đinh Mão (hành Hỏa) đó là nên tránh chọn những cây thuộc hành Thủy như: : cây lan ý; cây cung điện vàng; cây lưỡi hổ; cây thiên thanh;….

Cây phong thủy người tuổi Kỷ Mão (1999) nên trồng

Là những người thuộc mệnh Thổ vì vậy khi chọn cây phong thủy tuổi Kỷ Mão nên chọn cây thuộc hành Hỏa. Theo thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ nên có lợi cho Thổ phát triển. Đồng thời, cũng nên chọn các loại cây có màu vàng, nâu vì đây là màu bản mệnh sẽ giúp cho gia chủ thêm thịnh vượng về sức khỏe, tài lộc lẫn về gia đạo.

Đôi nét về người tuổi Thìn
Đôi nét về người tuổi Kỷ Mão

Bạn nên tham khảo cây thuộc hành Thổ khi chọn cây cho người tuổi Kỷ Mão:

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì có ý nghĩa rất lớn về giúp chủ nhân ổn định tài vận, phát triển sự nghiệp và giữ được tài lộc

Cây ngũ gia bì xanh hợp tuổi canh Dần
Cây ngũ gia bì xanh hợp tuổi Kỷ Mão

Cây lan hồ điệp

Cây hoa lan hồ điệp đây là loại cây hoa phong thủy rất hợp với người mệnh Thổ giúp mang lại vận tài tốt, nhiều may mắn và thể hiện sự thanh cao.

Cây lưỡi hổ vàng

Cây lưỡi hổ vàng là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc, mang lại nhiều điều tốt đẹp đáng mong ước đên với gia chủ mệnh Thổ.

Cây lưởi hổ vàng - lưỡi hổ hoàng kim
Cây lưởi hổ vàng – lưỡi hổ hoàng kim

Ngoài ra, người tuổi Kỷ Mão cũng nên chọn cây thuộc hành Hỏa hoặc các loại cây tương sinh từ hành hoả có sắc đỏ; cam; hồng; tím như: cây đa búp đỏ; cây phong lộc; cây vạn lộc; cây lan quân tử; cây hồng môn.

Đối với những cây kỵ với tuổi Kỷ Mão là các cây màu trắng; lá kim thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim; nên sẽ mất sinh khí và tránh chọn cây thuộc hành Mộc vì Mộc khắc Thổ. Chọn trồng cây không hợp sẽ khiến người tuổi Kỷ Mão gặp nhiều điều bất lợi nên cần nhớ để phòng tránh.

Cây Cảnh Hà Nội hân hạnh phục vụ quý khách!
Cây Cảnh Hà Nội hân hạnh phục vụ quý khách!

Trên đây là tất tần tật những gợi ý khi chọn cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mão; hi vọng chia sẽ đến bạn nhiều thông tin hữu ít và giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp với bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Cây Cành Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *