NGŨ HÀNH CỦA CÂY CỐI

Phong thủy vườn tược nhà ở là một môn khoa học địa lý. Nói một cách đơn giản dễ hiểu là dùng ngũ hành của cây cối, đất đai, núi non và nguồn nước… Căn cứ theo phong thủy của nhà cửa và con người trồng những loài thực vật và trang trí chậu cây cảnh để đạt được yêu cầu thẩm mỹ của căn nhà.

Phong thủy vườn tược nhà ở chiếm một phần nhỏ trong chỉnh thể phong thủy học, nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng. Chúng ta có thể sử dụng những loài thực vật đơn giản và đạt được mục đích cải thiện điều kiện phong thủy. Ngoài ra chúng có thể có tác dụng làm đẹp và hài hòa môi trường sống.

Lý luận về phong thủy vườn tược nhà nó có sự phân biệt cụ thể nó như là sự kết hợp hài hòa ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ như sau:

Kim

Lấy các loài hoa màu vàng làm đại diện ví dụ: cây phát tài, cây kim tiền, thủy tiên, vạn lưỡng kim và quýt vàng… Chúng thường được dùng phối hợp với các chậu hoa hoặc các phụ kiện bằng sắt.

3928195

Mộc

Những thực vật có màu xanh đều thuộc hành Mộc và khi trang trí nhà ở cần phải chọn trồng các loại thực vật nó có hàm ý “phát”, nên trồng vào chậu đá có màu xanh là tốt nhất.

tải xuống (1)

Thủy

Lấy các loài cây trồng trên nước làm đại diện: trúc khai vận, vạn niên thanh… nên trồng vào chậu hoa có màu xanh lam hoặc trồng chậu thủy tinh trong suốt.

tải xuống

Hỏa

Lấy các loài cây có thể ra hoa kết trái làm đại diện ví dụ như màu hoa là màu hồng, đỏ như hoa hỏa tước, lan hồ điệp và hoa phượng tiên… nên trồng trong các chậu hoa màu hồng.

h-me1baabu-dc6a1n

Thổ

Lấy các loại thực vật có thể chịu đựng được tối trong phòng như: lục bảo thạch và tiên nhân chưởng… nên trồng trong các chậu cảnh có màu đen có đá ở trong.

trong-cay-phu-hop-voi-yeu-to-ngu-hanh-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *