Cây trồng ban công chịu nắng

Những bông hoa cứ thế đua nhau nở như đang thách thức cái nắng chói chang của mùa hạ. Tưởng chừng những tia nắng gay gắt này sẽ làm héo tàn những bông hoa. Thế nhưng với sự khéo léo tích nước của thân cây; sự dũng cảm giám đương đầu với ánh nắng đã giúp chúng vượt qua cả một mùa hè nắng bất tận. Cùng caycanhhanoi.vn tìm hiểu những cây trồng ban công chịu nắng; cực dễ trồng và chăm sóc sau đây nhé.

cây trồng ban công chịu nắngNhững cây trồng ban công chịu nắng hiệu quả

Hoa giấy

Sự mỏng manh của những bông hoa giấy tưởng chừng như sẽ bị đốt cháy bởi cái nắng hè gay gắt. Ấy thế mà những khóm hoa mỏng manh ấy lại là biểu tượng khi hè về.

cay hoa giay nhieu mauNhững chùm hoa giấy cứ thế đan kết lại với nhau tạo thành một giàn hoa mạnh mẽ. Đối đầu với cái nắng chói chang của mùa hạ; với cơn gió như muốn cuốn bay tất cả. Trồng hoa giấy nơi ban công như tạo ra một căn phòng thiên nhiên mát mẻ giữa chốn trời nắng chói vậy.

Hoa dạ yến thảo

Những chậu hoa nhỏ xinh thả mình từ ban công như tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn. Những khóm hoa cứ thể buông mình khoe sắc mà không sợ cái nắng chói chang của hạ về.

hoa gì trồng vào mùa hè
Hoa dạ yến thảo nhiều màu sắc

Hoa dạ yến thảo là loài hoa chịu nắng cực tốt và cực dễ chăm sóc. Chỉ cần tưới cây ngày 1 tới 2 lần trong ngày nắng chói; thì cây sẽ cho hoa nở tươi quanh hè. Vì thế nếu chọn cây trồng ban công thì hoa dạ yến thảo sẽ là lựa chọn không nên bỏ qua.

Hoa huỳnh anh

Sắc màu vàng của hoa sẽ hòa quyện cùng cái nắng mùa hạ; tạo nên điểm nhấn đặc sắc cho ngôi nhà của bạn. Trồng hoa huỳnh anh nơi ban công sẽ làm cho ngôi nhà của bạn nổi bật hơn trong khu phố; tạo nên vẻ đẹp riêng biệt không lẫn vào đâu được.

Cây hoa huỳnh anh
Cây hoa huỳnh anh leo giàn nhìn đẹp mắt

Cũng giống như hoa mai hoàng yến, hoa huỳnh anh cực dễ trồng và dễ chăm sóc. Không chỉ được trồng ở ban công; loài hoa này còn được dùng để trồng làm tăng cảnh quan đô thị nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.