Những loại cây phong thủy người tuổi Mùi nên trồng

Cây phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi là những loài cây nào? Đó là điều mà được rất nhiều người tuổi Mùi quan tâm. Mỗi loại cây cảnh phong thủy phù hợp với những tuổi khác nhau; mang những ý nghĩa khác nhau. Không phải bất kỳ loại cây cảnh nào cũng phù hợp với tất cả mọi người.

Cây cảnh phong thủy người Tuổi Mùi nên trồng
Cây cảnh phong thủy người Tuổi Mùi nên trồng

Bạn là người tuổi Mùi, đang tìm hiểu loại cây cảnh nào phù hợp với bạn về tuổi lẫn mệnh, loài cây nào sẽ mang đến tài lộc, thu hút sự may mắn cho bạn. Bài viết này, cây cảnh Hà Nội sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại cây cảnh phong thủy phù hợp với người tuổi Mùi; nào cùng tìm hiểu nhé!

Lựa chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi
Lựa chọn cây cảnh phong thủy cho người tuổi Mùi

Tổng quan về phong thủy tuổi Mùi

Những người tuổi Mùi thường là những người có bản tính rất lương thiện, hiền lành và có khả năng lĩnh hội rất tốt. Họ là tiếp người của gia đình, đa phần là thích sự lãng mạn, sự ngọt ngào đến từ cuộc sống. Tuy nhiên họ khá nhúc nhát trong mối quan hệ xã hội.

Người tuổi Mùi nên trồng cây gì?
Người tuổi Mùi nên trồng cây gì?

Để giúp người tuổi Mùi có được một cuộc sống may mắn và tài lộc; thì việc chọn những loại cây cảnh phong thủy phù hợp là điều vô cùng cần thiết.

Cây cảnh phù hợp với người tuổi Mùi theo mệnh
Cây cảnh phù hợp với người tuổi Mùi theo mệnh

Vậy tuổi Mùi hợp với cây phong thủy nào? 

Một điều rất quan trong trọng việc chọn ra loại cây nào phù hợp với người tuổi Mùi, ta cần xét đến quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Như chúng ta đã biết, theo quy luật ngũ hành tương sinh thì: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Quy luật ngũ hành
Quy luật ngũ hành

Còn theo quy luật ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Ngoài ra, trong tuổi Mùi có 5 tuổi can chi khác nhau và tương ứng với nó là các mệnh khác nhau cụ thể như sau:

  • Sinh năm 1943, 2003 tuổi Qúy Mùi – Mệnh Mộc
  • Sinh năm 1955 tuổi Ất Mùi – Mệnh Kim
  • Sinh năm 1967 tuổi Đinh Mùi – Mệnh Thủy
  • Sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi – Mệnh Hỏa
  • Sinh năm 1991 tuổi Tân Mùi – Mệnh Thổ
Tư vấn lựa chọn cây cho người tuổi Mùi
Tư vấn lựa chọn cây cho người tuổi Mùi

Vì vậy, khi chọn cây phù hợp với người tuổi Mùi ta nên chọn nguyên lý tương sinh để giúp cân bằng được tài vận. Cơ bản khi chọn cây cảnh hợp tuổi Mùi có màu sắc, hình dáng thuộc cung mệnh tương sinh với người tuổi này kích tài lộc, tăng vận khí, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Cây cảnh phù hợp với người tuổi Mùi
Cây cảnh phù hợp với người tuổi Mùi

Dưới đây, Cây cảnh Hà Nội sẽ giải mã tất tần tật về cây cảnh hợp với người tuổi Mùi cụ thể với từng can chi, mệnh khác nhau.

Cây phong thủy hợp tuổi Quý Mùi (1943, 2003)

Người tuổi Quý Mùi có tính tình rất hiền hòa, luôn hòa nhập với  mọi người, không thích làm nổi bậc trước đám đông. Người tuổi Quý Mùi luôn có tinh thần trách nhiệm cao; sống có nghĩa có tình; sẵn sàng hi sinh lợi ích cá nhân vì mọi người nên được mọi người rất yêu mến. Những người tuổi Quý Mùi rất thích hợp trong nhũng công việc mang tính chất nghiên cứu, học thuật. Họ là những người có niềm đam mê và hăng say trong công việc cực kì lớn. Về tiền vận, người tuổi Quý Mùi khá vất vả nhưng vận mệnh dần ổn định vào lúc trung niên cuộc sống dần ổn định hơn.

Cây cảnh cho tuổi quý Mùi
Cây cảnh cho tuổi quý Mùi

Theo phong thủy, người tuổi Quý Mùi thuộc mệnh Mộc vì thế bạn nên chọn mua những loại cây cảnh có màu xanh nước biển, xanh dương thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lá thuộc mệnh Mộc là tốt nhất. Vì như thế sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, không nên chọn những cây cảnh có màu sắc trắng thuộc Kim hoặc màu đỏ thuộc Hỏa bởi theo quy luật ngũ hành Kim khắc Mộc và Mộc sinh Hỏa.

Cây cảnh hợp hành Mộc và Hành Thủy hợp tuổi Qúy Mùi
Cây cảnh hợp hành Mộc và Hành Thủy hợp tuổi Qúy Mùi

Cây ngọc ngân phù hợp với người tuổi Quý Mùi

Trong phong thủy, cây ngọc ngân mang lại may mắn về đường tiền tài, vật chất. Trong kinh doanh, cây ngọc ngân giúp cửa hiệu của người tuổi Quý Mùi luôn đông khách; làm ăn ngày càng phát đạt, tiền vô như nước. Đồng thời cây ngọc ngân cũng giúp mối quan hệ giữa đồng nghiệp có sự thăng tiến vượt bậc.

Cây ngọc ngân hợp tuổi Quý Mùi
Cây ngọc ngân hợp tuổi Quý Mùi

Với vẻ đẹp hài hòa từ bộ rễ đến phiến lá xanh đóm trắng nhẹ dịu; thu hút mọi ánh nhìn khiến ngọc ngân trở nên yêu kiều hơn bao giờ hết. Vẻ yêu kiều này trong phong thủy giúp ngọc ngân luôn tỏa sáng với ý nghĩa mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho người tuổi Quý Mùi. Ngoài ra cây ngọc ngân còn là một đại sứ vững bền cho tình yêu; thể hiện sự bền chặt của đôi lứa trong tình cảm.

Cây vạn niên thanh phù hợp với người tuổi Quý Mùi

Cây vạn niên thanh là loại cây không những mang lại nhiều giá trị trong không gian xanh nhà người tuổi Quý Mùi; mà còn mang lại nhiều giá trị mỹ quan khác nhau. Nếu căn nhà bạn quá đơn giản hay nhàm chán, hãy trang trí thêm những chậu cây vạn niên thanh xanh mát sẽ khiến căn phòng bạn sẽ nên tươi mát hơn. Ngoài ra, cây vạn niên thanh được xem là chiếc máy lọc không khí tuyệt vời, hấp thu các tia phát ra từ máy tính và các thiết bị điện tử.

Cây vạn niên thanh hợp tuổi quý Mùi
Cây vạn niên thanh hợp tuổi quý Mùi

Trồng những chậu cây vạn thiên thanh trong nhà, ắt hẳn sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt cho người tuổi Quý Mùi. Loại cây này thu hút tài lộc; may mắn và thịnh vượng đến cho người tuổi này. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa cuộc sống gia đình êm ấm; hạnh phúc; luôn đầy ắp những tiếng cười.

Bên cạnh cây ngọc ngân, cây vạn niên thanh rất phù hợp với người tuổi Quý Mùi thì người tuổi này nên trồng những cây: cây cau tiểu trâm; cây trầu bà đế vương; cây trầu bà xanh; cây ngũ gia bì; cây kim ngân;…cũng mang đến rất nhiều tài lộc; phú quý cho người tuổi này.

Cây phong thủy tuổi Ất Mùi 1955

Người tuổi Ất Mùi thường không được may mắn như những người tuổi Mùi khác; tính tình và mối quan hệ bạn bè không thuộc trạng thái mở nên đến cuối cuộc đời họ cũng có rất ít bạn bè. Người tuổi Ất Mùi mãi đến trung vận mới hưởng được tài lộc từ gia đình để lại và tích góp từ sốt những tháng ngày còn trẻ. Tuy tài lộc ở mức chấp nhận nhưng không đến nổi quá khó khăn, cuộc sống họ có nhiều thay đổi; nhưng họ đã mạnh mẽ vượt qua và chấp nhận đối mặt với cuộc sống không mấy may mắn của mình.

Lựa chọn cây cảnh cho Tuổi Ất Mùi
Lựa chọn cây cảnh cho Tuổi Ất Mùi

Những người tuổi Ất Mùi thuộc mệnh Kim, do đó trong lúc chọn cây hợp với tuổi Ất Mùi nên chọn nhũng loài cây có màu trắng hoặc vàng (thuộc hành Thổ); sẽ giúp gia đình người tuổi Ất Mùi ấm êm hạnh phúc; tiền bạc dồi dào như nước; xua tan đi mọi điều không may mắn đến người tuổi Ất Mùi. Theo đó, bạn không nên chọn những cây có màu sắc đỏ hoặc xanh (thuộc hành Hỏa) bởi theo Ngũ hành Hỏa sẽ khắc Kim.

Cây cảnh phù hợp với tuổi Ất Mùi
Cây cảnh phù hợp với tuổi Ất Mùi

Cây lưỡi hổ hợp với người tuổi Ất Mùi

Cây lưỡi hổ rất hợp với người tuổi Ất Mùi bởi vì những ý nghĩa to lớn mà nói mang lại chọn họ. Cây lưỡi hổ đặt trong nhà của người tuổi này sẽ giúp họ có cuộc sống hạnh phúc; gia đình hòa thuận; làm ăn luôn phát tài phát lộc; dồi dào tiền bạc. Đặc điểm của cây lưỡi hổ có lá mọc thẳng đứng, thể hiện sự phát triển hùng mạnh; ý chí tiến lên của người tuổi Ất Mùi.

Cây lưỡi hổ hợp tuổi Ất Mùi
Cây lưỡi hổ hợp tuổi Ất Mùi

Có nhiều quan niệm cho rằng, người tuổi Ất Mùi đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ, ban đêm chúng sẽ giải phóng oxy; tạo nên sự trao đổi khí tốt trong không gian phòng ngủ giúp hoạt động hô hấp của con người sẽ tốt hơn.

Cây sen đá nâu hợp phong thủy với người tuổi Ất Mùi

Cây sen đá nâu là cây biểu tưởng tượng cho sức sống mảnh liệt của người tuổi Ất Mùi. Nó là cây phong thủy mang đến sự may mắn, tài lộc cho người tuổi này. Nếu trồng cây sen đá nâu trong nhà thì sẽ mang đến phúc lộc; may mắn; các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và gắn kết. Nếu đặt chậu sen đá nâu trong văn phòng làm việc thì sẽ mang đến rất nhiều tài vận; thăng tiến trong sự nghiệp; mối quan hệ giữa các đồng nghiệp và sếp sẽ gắn bó bền chặt hơn.

Ý nghĩa của cây sen đá nâu
Cây sen đá nâu phù hợp với người tuổi Ất Mùi

Ngoài những ý nghĩa vè phong thủy, cây sen đá nâu vốn là loại cây hút khí độc trong nhà, nó còn tạo ra sức sống mới cho ngôi nhà của người tuổi Ất Mùi, cây sen đá nâu còn giúp gia chủ giảm stress; muộn phiền trong cuộc sống. Đồng thời, cây sen đá nâu còn có khả năng hút các tia gây hại từ thiết bị điện tử như: ti vi; máy tính; điện thoại,… bảo vệ bạn tráng những tia hại đến từ các thiết bị này.

Ngoài ra, người tuổi Ất Mùi còn phù hợp rất nhiều loại cây khác như: Cây hoa lan hồ điệp; cây cau nhật; cây phát tài; cây lan quân tử; cây phong lộc hoa;… sẽ tương sinh rất nhiều trên con đường đi đến thành công của người tuổi Ất Mùi.

Cây phong thủy hợp tuổi Đinh Mùi 1967

Những người tuổi Đinh Mùi thường có kỹ năng giải quyết vấn đề, tìm ra giải pháp rất hợp lý và thông minh. Họ là những người có tính sáng tạo cao và trực giác tốt. Khi tiếp xúc nhiều với người tuổi Đinh Mùi, bạn sẽ nhận ra được họ là những người rất vui tính và hài hước; có lối sống phóng thoáng.

Cây cảnh cho tuổi Đinh Mùi
Cây cảnh cho tuổi Đinh Mùi

Người tuổi Đinh Mùi thuộc mệnh Thủy, vì vậy khi chọn cây phong thủy bạn nên chọn những cây có màu xanh nước biển hoặc màu trắng vì hai màu này thuộc hành Thủy và Kim sẽ giúp chủ may mắn, an khang thịnh vượng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh cây có màu vàng, nâu vì thuộc hành Thổ khắc Kim.

Lựa chọn cây cảnh làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi
Lựa chọn cây cảnh làm quà tặng cho tuổi Đinh Mùi

Cây lan chi hợp với người tuổi Đinh Mùi

Những người tuổi Đinh Mùi nếu sỡ hữu một cây linh chi ắt hẳn sẽ gặp rất nhiều ý nghĩa may mắn và an lành; đồng thời cây cũng thu hút tài lộc, giúp cửa hiệu của người tuổi này luôn đông khách; làm ăn ngày một phát đạt, tài lộc dồi dào.

Có thể nói, cây lan chi là món quà mà tạo hóa ban tặng cho người tuổi Đinh Mùi; bởi cây lan chi mang đến cho người tuổi này ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống an nhàn; không lo âu; muộn phiền; công việc luôn thăng tiến.

Cây lan chi trang trí phòng học
Cây lan chi phù hợp với người tuổi Đinh Mùi

Cây bạch mã hoàng tử hợp với người tuổi Đinh Mùi

Cây bạch mã hoàng tử mang vẻ đẹp sang trọng quý phái, đại diện cho sức dung mảnh của một đáng nam nhi. Sự mạnh mẽ trong cái tên kèm những ý nghĩa to lớn; mà nó mang lại cho người tuổi Đinh Mùi quả thật rất đáng kinh ngạc; điều đó thể hiện qua sự thăng tiến vững chắc, thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như trong cuộc sống của người tuổi này khi sỡ hữu loại cây này.

Ngoài ra, những người tuổi Đinh Mùi còn hợp rất nhiều loại cây như cây lan ý; cây thiên thanh; cây cung điện vàng; cây tùng lá hán,… Những loại cây này sẽ luôn mang đến sự may mắn, sức khỏe dồi dào và lộc tài đầy nhà cho người tuổi Đinh Mùi.

Cây phong thủy tuổi Kỷ Mùi 1979

Những người tuổi Kỷ Mùi là những người thông minh, học hành sáng suốt, dễ đỗ đạt cao nếu chịu khó học đến nơi đến chốn. Họ là những người hiền hòa, dễ chịu, không giữ ý kiến riêng; dễ hòa hợp với mọi người, nên đến đâu cũng được người quý mến.

Cây cảnh cho người tuổi Kỷ Mùi
Cây cảnh cho người tuổi Kỷ Mùi

Những người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa, nên khi chọn cây phong thủy hợp với người tuổi này, bạn nên lưu ý chọn những cây có màu sắc đỏ hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc (Mộc sinh Hỏa) sẽ mang lại tiền tài; hạnh phúc và tài lộc cho gia đình; nên tránh mua những loại cây có màu xanh nước biển thuộc Thủy bởi Thủy khắc Hỏa.

Đôi nét về người tuổi Mão
Chọn cây cảnh làm quà tặng cho người tuổi Kỷ Mùi

Cây đuôi công lá tím hợp với người tuổi Kỷ Mùi

Cây đuôi công lá tím là cây phong thủy rất phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi luôn mang lại sự thịnh vượng; vinh hoa. Đồng thời cây mang đến tài lộc, phú quý cho người tuổi này. Thuộc trong nhóm cây thuộc hành Hỏa nên một lần nữa khẳng định cây đuôi công lá tím chính là “vị cứu tinh” may mắn cho người tuổi Kỷ Mùi.

Cây đuôi công tím hợp tuổi Kỷ Mùi
Cây đuôi công tím hợp tuổi Kỷ Mùi

Ngoài ra, cây đuôi công lá tím góp phần trong việc thanh lọc không khí, giúp không gian sống và làm việc của người tuổi Kỷ Mùi thêm trong xanh và mát mẽ.

Cây hồng môn hợp với người tuổi Kỷ Mùi

Trong phong thủy, cây hồng môn rất hợp với những người mệnh hỏa. Hồng môn là biểu tượng của sức sống bền bỉ và trường tồn trong cuộc sống. Đồng thời, cây này mang đến sự hạnh phúc, khuyến khích và giúp người tuổi Kỷ Mùi luôn tin yêu vào cuộc sống. Điều này thể hiện rõ hơn qua lá của cây hồng môn, lá này như khẳng định kết quả của sự thành công thắm sắc đỏ của người tuổi này, nói lên tất cả những ý nghĩa mà hồng môn muốn mang lại cho gia chủ.

Bên cạnh những loại cây trên, những loại cây phù hợp với người tuổi Kỷ Mùi phải kể đến đấy là cây trạng nguyên; cây phát tài; cây phát lộc; cây kim tiền; cây phất dụ mảnh;… luôn mang đến may mắn và thành công cho người tuổi này.

Cây phong thủy hợp người tuổi Tân Mùi 1991

Những người tuổi Tân Mùi là người mang trong mình đủ đầy những tính chất của người mệnh Thổ: nguyên tắc, ổn định, bền vững. Người tuổi này luôn tạo niềm tin vững chắc trong lòng người khác một cách mạnh mẽ.

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Tân Mùi
Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Tân Mùi

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim và Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy. Vì vậy Tân Mùi nên ưu tiên sử dụng những màu sắc thuộc mệnh Hỏa (tương sinh) như màu hồng; màu cam; màu đỏ; màu tím;… hoặc những màu sắc thuộc mệnh Thổ (tương hợp như màu vàng, màu nâu,… Bên cạnh đó, cần tránh trồng những cây có màu xanh lá cây hoặc trắng để tránh gặp phải xui xẻo, gia đình lục đục.

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Mão
Người tuổi Tân Mùi hợp với cây phong thủy nào?

Cây trạng nguyên – thành công của người tuổi Tân Mùi

Cây trạng nguyên là cây phù hợp với người tuổi Tân Mùi rất được yêu thích, cây không chỉ mang lại sự may mắn, vượng khí cho người tuổi này mà còn mang lại sự đỗ đạt, thành công trong con đường xây dựng sự nghiệp lẫn trong cuộc sống của họ. Ngoài ra cây trạng nguyên là loại cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc.

Cây trạng nguyên hợp tuổi Tân Mùi
Cây trạng nguyên hợp tuổi Tân Mùi

Cây vạn lộc mang đến tài lộc cho người tuổi Tân Mùi

Cái tên vạn lộc như mang đến cho người tuổi Tân Mùi đầy đủ các vận may; tài lộc; vạn sự như ý cho người tuổi này. Vạn lộc ra hoa chính là một tin tốt,; rằng bạn sẽ gặp may mắn trên con đường thăng tiến về công danh, sự nghiệp.  Ngoài ra, cây vạn lộc còn giúp gia chủ giảm căng thẳng; stress; gia tăng năng lượng trong công việc.

Bên cạnh hai loại cây này thì người tuổi Tân Mùi cũng rất phù hợp với cây phong lá đỏ; cây đa búp đỏ; cây phú quý;… Bạn nên tham khảo thêm nhé!

Trên đây là những thông tin mà Cây cảnh Hà Nội muốn gửi cho bạn đọc về cây phong thủy hợp với người tuổi Mùi. Bạn hãy thường xuyên ghé caycanhhanoi.vn để ủng hộ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *