Một trong các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng tốt – Cây thằn lằn

Cây thằn lằn là một trong các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng, cây thường trồng trong chậu treo trên cao, lá hình tim nhỏ, màu đỏ pha tím có chen ít sọc đậm

Một trong các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng – Cây thằn lằn

Cây thằn lằn có thể “bò” được trên tường gạch, gỗ hay đất khô. Loại dây “bò” này thiết kế thi công Cảnh quan khá dễ chịu, có thể dễ dàng chịu mưa nắng, nên phát triển rất nhanh ở những nơi có đủ ánh sáng. Khi trồng, bạn không cần phải chăm sóc nhiều, chỉ cần tưới nước thường xuyên là đủ.

Cây thằn lằn là một trong các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng, “bò” được trên tường gạch
Cây thằn lằn là một trong các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng, “bò” được trên tường gạch

Cây có thân gỗ cứng, cành nhánh bò leo, vươn dài bám vào vách tường. Lá ở các nhánh tự do, lá lớn hình phiến, gốc hình tim, đầu thuôn dài, cuống rõ rệt. Kỹ thuật cây cảnh cành nhánh bò sát tường mang lá nhỏ hơn, xếp sát nhau, không cuống, gốc hình tim.

Hoa, Quả, Hạt của cây tạo thành cụm hoa dạng sung trên các cành vươn dài, dạng thuôn lớn dần ở đỉnh, lúc non màu xanh, chín chuyển sang đỏ nâu. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Đất giàu mùn, dinh dưỡng, ẩm và thoát nước tốt. Nhân giống dễ dàng từ hạt và giâm cành.

Xem thêm: Các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng tốt dành cho bạn

Cây thằng lằn bò ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần
Cây thằn lằn bò ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần
Cây thằn lằn bò ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần
Cây thằn lằn bò ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần

Chăm sóc các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng hiệu quả – cây thằn lằn bò

Cây thằn lằn không cần phải chăm sóc nhiều, bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên là đủ. Nhưng để cho lá xanh mướt và tốc độ phủ xanh mảng tường nhanh hơn, có thể bón thêm một số loại phân bón lá. Nhưng để phát triển tốt, bạn cần chú ý các điều sau đây :

Các điều cần lưu ý khi chăm sóc cây thằn lằn bò

Sau khi mua về, bạn phải chuyển qua trồng trong đất, hoặc bồn to để cây có thể phát triển nhanh. “Thằn lằn bò” không làm ảnh hưởng đến mảng chất liệu mà chúng bám, vì độ ăn sâu của rễ cạn. Tuy nhiên, khi muốn khôi phục mảng tường sau khi đã cho cây leo một thời gian bạn phải chà nhám và quét vôi hay sơn nước lại bởi những đốm đen do “vết bò” dây thằn lằn tạo nên.

Cây thằn lằn lá xanh mướt và tốc độ phủ xanh mảng tường nhanh hơn
Cây thằn lằn lá xanh mướt và tốc độ phủ xanh mảng tường nhanh hơn

Để cho lá xanh mướt và tốc độ phủ xanh mảng tường nhanh hơn chăm sóc cảnh quan sân vườn, người trồng có thể bón thêm một số loại phân bón lá. Phủ xanh một bề mặt tường với “thằn lằn” thường phải mất vài tháng, tùy thuộc vào gốc cây trồng ít hay nhiều, ánh nắng, phân bón…

Trong số các loại các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng phổ biến hiện nay, dây thằn

lằn được ưa chuộng hơn, bởi phù hợp với điều kiện thời tiết nắng nóng mà không cần phải bỏ quá nhiều công chăm sóc.

Một trong các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng - Cây thằn lằn
Một trong các loại cây vừa đẹp vừa chịu nắng nóng – Cây thằn lằn

Người ta thường trồng và để cây cảnh nội thất thằn lằn leo tường, bò lan ra đất nhằm tạo vẻ cổ kính, mang lại sự mát mẻ, xanh tươi cho ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *