Học cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng của các nhà vườn

Cây tuyết sơn phi hồng hay còn gọi là cây tuyết sơn phi hồ. Cây có tên khoa học là leucophyllum frutescens thuộc họ Scrophulariaceae (họ mõm sói, họ huyền sâm). Cây được biết đến như là một loại cây cảnh hay cây cho bóng mát cho gia đình bạn.

Tuy có cái tên khá mỹ miều “ tuyết sơn phi hồng”, nhưng sức sống của cây vô cùng mãnh liệt. Điều đó, là điểm cộng mà các gia chủ hay chọn loại cây này để trồng tại gia. Cùng xem ngay cách chăm sóc loài cây này nhé.

cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Nhiệt độ, ánh sáng:

Tuyết sơn phi hồng được biết đến là loài cây ưa sáng, chịu hạn và khí hậu nắng gió. Do đó, vị trí trồng cây hay đặt chậu phải là nơi nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên để cây có thể sinh trưởng tốt, ra hoa quanh năm.

Loại đất

Đất luôn là yếu tố quyết định sống còn của loài cây đó. Đó là lí do vì sao có loài cây có thể trồng được trên đất này nhưng khi đem nó đến một địa phương khác trồng, cây nó sẽ chết. Tuyết sơn phi hồng có thể sống được trên một số loại đất như đất thịt, đất thịt pha, đất cát…., có độ xốp và màu mỡ. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng tốt thì bạn nên trồng ở đất tơi xốp có trộn phân lân, phân hữu cơ và phân lót nhé.

Lượng nước

Nước ta có hai mùa mưa nắng rõ rệt. Vì vậy, bạn nên chú ý xem, cây đang thuốc thời điểm màu nào trong năm để quyết định lượng nước cho phù hợp. Nếu mưa nhiều thì hạn chế tưới nước, Vào mùa nắng nóng, có thể tưới ẩm gốc vào sáng sớm hay chiều. Hơn nữa, sự đa dạng về kích thước chậu cũng quyết định lượng nước của mỗi cây đấy. Bạn không nên vì chăm tưới nước quá mà khiến cây ngập úng rồi chết nhé.

cây tuyết sơn phi hồng

Phân bón

Cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng đúng cách còn phụ thuộc vào yếu tố phân bón. Loại phân chuyên dụng tốt nhất dành cho các loại cây cảnh chính là NPK. Phân này giúp bổ sung các loại phân bón vi lượng khác để cung cấp cho cây theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng, hay mỗi đợt cây ra hoa.

Xem thêm: Cách trồng cây kim tiền đúng cách

Cách phòng trừ sâu bệnh cho cây

Đây là loài cây có sự sinh trưởng và sức đề kháng cao, ít bị sâu bệnh. Đâ phần cây chỉ bị sâu bệnh vào giai đoạn mới trồng hoặc lúc di chuyển môi trường sống.

Trong trường hợp cây có những lá úa vàng hoặc chết cành, bạn cần loại bỏ những cành này ngay để tránh lây lan sang một số cành khác.

Một trong những cách chăm sóc cây được các nhân viên chăm sóc áp dụng đó là luôn loại bỏ các cành lan rộng. Tập trung phát triển chiều cao của cây để cây trụ vững hơn.

Nếu bạn thuê cây tuyết sơn phi hồng cho những dịp khai trương hay sự kiện nào đó thì bạn không cần quan tâm đến cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng đâu. Hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ.

những lưu ý khi chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Những lưu ý cơ bản về cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng

Nếu bạn đã mua cây hoặc có ý định muốn mua cây thì bạn nên trang bị một số thông tin cơ bản về cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng này nhé.

  • Cây ưa sáng vì thế nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng, tránh trồng hoàn toàn trong bóng râm, nếu trồng thì cũng nên mang ra tắm nắng thường xuyên.
  • Khi hoa tàn nên ngắt bỏ hết hoa héo, bón phân để cây phát triển.
  • Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay.
  • Khi cây bị rụng lá hoặc các nhánh cây có hiện tượng mềm, rục là lúc bạn cần chăm sóc đặc biệt.

Kết

Với những thông tin về cách chăm sóc cây tuyết sơn phi hồng mà cây cảnh Hà Nội vừa cung cấp. Chắc chắn bạn sẽ không phải lúng túng về nó nữa. Mong rằng nó sẽ trở thành kinh nghiệm hữu ích đối với các bạn đang có ý định chọn trồng cây tuyết sơn phi hồ.

Hoặc các bạn đang trồng cây tuyết sơn phi hồ nhưng không hiểu rõ về đặc tính của cây. Cây cũng như một người bạn của chúng ta vậy, cần có sự chăm sóc chu đáo thì mới có thể phát triển tốt. Chúc các bạn thành công! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Xem tiếp: Top 7 loại cây cho phòng tắm thơm lâu, khử mùi khó chịu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.