Cách chăm sóc cây tùng bồng lai theo đúng kỹ thuật nhân viên chăm sóc

Với kích thước lá nhỏ gọn, hình dáng khỏe mạnh vững chắc nhưng sau nó là cả một kỹ thuật chăm sóc khó khăn.

Với kinh nghiệm nhiều năm nhân giống và trồng loại cây này, hôm nay bộ phận nhân viên kỹ thuật của Cây Cảnh Hà Nội sẽ giới thiệu kỹ thuật chăm sóc một cách đơn giản nhất đến bạn đọc. Để bạn có cách chăm sóc loài cây cảnh yêu quý này một cách tốt nhất.

cây tùng bồng lai tiểu cảnh
Cây tùng bồng lai

Cây tùng bồng lai được đánh giá là có sức sống mạnh mẽ và rất dễ trồng. Cây thích nghi tốt với mọi điều kiện, đặc biệt là thời tiết lúc nắng lúc mưa thất thường như hiện nay. Nhiều nơi trồng loại tùng này trong sân vườn không cần chăm sóc gì nhưng cây vẫn sống và phát triển mạnh. Đối với loại cây được chọn trồng trong nhà hoặc văn phòng thì có thể được cho ra nắng và tưới nước định kì tuần 1 – 2 lần là cây phát triển ổn định nhé.

Cách chăm sóc cây tùng bồng lai

Nhiệt độ cây duy trì từ 20-30 độ

Tùng bồng lai có khả năng chịu được nhiệt độ thay đổi. Ngưỡng nhiệt tốt nhất cho loại cây này phát triển đó chính là khoảng 20 -30 độ C. Khi nhiệt độ lạnh dưới 0 độ C thì cây sẽ chết hoặc nếu nóng trên 40 độ c thì có thể bị nhiễm nấm làm cây bị khô đen và chết dần.

cách chăm sóc cây tùng bồng lai
cách chăm sóc cây tùng bồng lai

Nước nên tưới định kỳ 1-2 lần/tuần

Cách chăm sóc cây tùng bồng lai này hơi khác so với một số loại cây cảnh khác. Cây ưa nước và có thể chịu được khô hạn nhưng lại không chịu được ngập úng kéo dài. Khi trồng vào chậu làm cảnh nên định kì tuần tưới từ 1-2 lần. Khi vào mùa mưa chú ý tránh để cây bị ngập úng.

Đất: luôn giữ đất ẩm và thoát nước tốt

Với cách chăm sóc cây tùng bồng lai thì đất là yếu tố quan trọng. Loại đất thích hợp nhất với cây tùng bồng lai đó chính là loại đất giữ được ẩm nhưng lại thoát nước tốt.Trong trường hợp khi trồng ngoài trời vào mùa mưa, đất quá ẩm ướt bạn có thể phối trộn chúng với một lượng xỉ than rồi đập nhỏ bỏ lớp xỉ vụn. Ngoài ra có thể phối trộn thêm cho đất một lượng phân chuồng hoai mục để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.

Cách nhân giống tùng bồng lai đạt chuẩn

Phương pháp sử dụng phổ biến để nhân giống tùng bồng lai được dùng nhiều nhất hiện nay là chiết cành hoặc chiết nhánh từ cây mẹ. Sau thười gian chiết khoảng 1 tháng, lúc này rễ đã phát triển đầy đủ bạn có thể đặt chúng sang một chậu mới.

Cách này nghe có vẻ đơn giản nhưng đòi hỏi kỹ thuật trong lúc bạn chiết đấy. Để khi cây con sinh ra luôn được phát triển một cách khỏe mạnh nhất. Bạn nên lưu ý cách chăm sóc cây tùng bồng lai trong giai đoạn này.

Chia sẻ thêm, để cây con phát triển khỏe mạnh sau khi chiết, một trong những cách được nhân viên trong ngành thường xuyên sử dụng đó là thay đổi định kỳ đất. Thời điểm đầu xuân là thời điểm hợp lý để thay đổi chậu. Nhiệt độ lúc này phù hợp nên sau khi thay xong cây sẽ bắt đầu đâm chồi và rễ mới.

Khi thay chú ý rũ bỏ hết lớp đất cũ rồi trồng cây vào đất mới. Chỉ tưới ướt đất một lần duy nhất và dùng bao nilon phủ kín chậu để giữ ấm đất nhé.

Do đây là loại cây sống hoang dã trên đồi núi nên lượng nước ở mức trung bình. Nên để cây được khô ráo thì rễ mới phát triển mạnh.

nhân giống cây tùng bồng lai

Một số chú ý khi chăm sóc cây tùng bồng lai

  • Mang cây ra ánh sáng mặt trời từ 2-3 giờ/ngày/lần nếu bạn trồng ở những nơi mát mẻ, trong nhà.
  • Giữ cho đất luôn khô thoáng, không nên tưới quá nhiều nước.
  • Không nên đổ xác coffee, xác trà vào gốc cây.
  • Thường xuyên tỉa lá cây, nếu lá cây bị úa vàng để tráng lây lan một số lá khỏe mạnh.

Với những kiến thức mà Cây Cảnh Hà Nội chia sẻ, tôi tin bạn sẽ chăm sóc loài cây tùng bồng lai này tốt thôi. Hãy liên hệ cho chúng tôi qua số hotline: 0 để được tư vấn chi tiết nhé.

Xem tiếp: Chưng cây hạnh phúc mini, mọi điều hạnh phúc như ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *