Cây Trúc Bách Hợp: Ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc cây

Được biết đến là loài cây tứ quý trong văn hóa phương Đông: Tùng – Cúc – Trúc _Mai. Có ý nghĩa trời đất trường tồn vĩnh cửu theo thời gian. Trong một bài chia sẻ trước đây, Cây Cảnh Hà Nội đã nhắc đến Cây Tùng ( Tùng Thơm). Tiếp tục trong series này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý bạn đọc về cây Trúc – Trúc Bách Hợp. Cây Trúc Bách Hợp có dáng vẻ tưởng chừng như mảnh mai, yếu đuối, thế nhưng lại đại diện cho sự kiên cường, bất khuất trước giông bão.

Ý nghĩa phong thủy của cây 

Cây Trúc làm cho chúng ta liên tưởng tới hình ảnh của người anh hùng không bị đánh gục trước mọi khó khăn, thể hiện sự kiên trì bền bỉ phát triển. Cũng vì lẽ đó, khi đặt cây Trúc bách hợp để bàn tại bàn làm việc. Họ luôn mong rằng doanh nghiệp mình có thể vượt qua những giai đoạn khó khăn, mạnh mẽ vươn dậy đợi đến ngày phồn thịnh đến. Vì họ tin rằng khi giông bão qua đi là một ngày mai tươi sáng hơn.

cây trúc bách hợp
Ý nghĩa phong thủy của cây trúc bách hợp

Trong phong thủy, cây Trúc bách hợp thu hút tài lộc và may mắn cho người sở hữu. Cây còn có khả năng thanh lọc không khí, làm sạch formaldehyde trong bầu không khí.

Ngoài Trúc bách hợp, một số loại trúc đang có trên thị trường hiện nay như:

Cách bố trí cây Trúc Bách Hợp phù hợp

Cây Trúc Bách Hợp để bàn làm việc rất hợp với những người mệnh Mộc, cây có thể mang lại nhiều may mắn và vượng khí cho gia chủ, giúp bạn làm việc hiệu suất cao, dễ dàng thăng tiến và thuận lợi trong kinh doanh hơn. Bạn nên đặt cây ở hướng Đông, hoặc hướng Đông Nam, hai hướng này sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc, mệnh Hỏa, giúp con đường sự nghiệp ngày càng khởi sắc.

Nếu bạn thuộc các hành khác, hướng để cây trên bàn làm việc phù hợp lại là hướng Bắc, vì hướng Bắc thuộc hành Thủy, mà hướng này sẽ giúp sự nghiệp thuận lợi và gặp may mắn.

Ngược lại, mệnh Kim và mệnh Mộc luôn khắc nhau, bạn không nên bài trí cây Trúc Bách Hợp ở hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây, Tây Bắc. Vì những hướng này thuộc hành Kim, sẽ làm cho cây không thể hút tài lộc và may mắn, thậm chí còn cản trở con đường công danh sự nghiệp của bạn.

cách đặt cây trúc bách hợp đúng hướng
cách đặt cây trúc bách hợp đúng hướng

Trên mặt bàn, vị trí trung tâm cần thoáng đãng, phía Bắc đặt cây Trúc bách hợp, phía Đông Bắc đặt sổ sách, giấy tờ, phía Đông Nam đặt điện thoại, phía Tây Nam đặt lịch bàn,… Điều này sẽ giúp bạn quản lý công việc tốt hơn, làm việc tập trung và nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc.

Bạn nên nhớ không đặt cây ngay dưới điều hòa nhé, vì hơi lạnh của điều hòa sẽ làm lá cây dễ bị héo úa, tàn lụi. Cây nên được đặt ở vị trí trang trọng trên bàn làm việc nhưng không được chắn tầm nhìn của người ngồi.

Cách chăm sóc cây Trúc Bách Hợp

Thật ra, những người không có khiếu trồng cây, họ rất ngại khi phải chăm sóc cây cảnh. Đặc biệt là khi bỏ thời gian chăm sóc nhưng cây vẫn chết.

Vì vậy, Trúc Bách Hợp là loài cây an toàn cho bạn, không tốn quá nhiều thời gian vào nó mà cây vẫn luôn tươi tốt.

  • Lượng nước: Không nên tưới nhiều nước quá , vì như vậy cây rất dễ chết úng. Mỗi tuần bạn nên tưới 1-2 lần. Lượng nước tưới tùy thuộc vào kích thước chậu và môi trường bạn trồng nó nữa nhé.
  • Ánh sáng: Cây thích hợp trồng ở nơi có ánh sáng mặt trời. Nếu bạn muốn trồng tại cơ quan, nơi làm việc, hãy đặt chúng gần cửa, lối ra vào để chúng có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời.
  • Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp của cây bạn nên duy trì từ 23-26 độ. Đó là lí do cây thích hợp trồng ở miền Bắc nước ta hơn là miền Nam.
  • Đất: Luôn giữ đất tươi xốp, bổ sung kịp thời những dưỡng chất cần thiết để cây Trúc Bách Hợp luôn phát triển.
cách chăm sóc cây trúc bách hợp
cách chăm sóc cây trúc bách hợp

Nói tóm lại, cây Trúc Bách Hợp có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt cho gia chủ và cách chăm sóc cũng vô cùng đơn giản. Còn chần chờ gì nữa mà không mua ngay một chậu Trúc Bách Hợp phải không nào?

Xem tiếp: Top 5 cây để bàn vừa nhỏ vừa kích thích tinh thần học tập

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.