Cách chăm sóc và bảo dưỡng cây

Các loại Cây cảnh, bonsai dạng Nội thất hay Ngoại thất, trong tất cả các yếu tố thì yếu tố tưới nước là quan trọng nhất (Nhất nước, Nhì phân, Tam cần, Tứ giống). Thực tế khi chăm sóc cây thì bạn nên để tâm vào chúng, trên thực tế là để tâm nhưng lại chính là lúc bạn đang được thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Bạn cũng nên vận dụng nguyên tắc: Không khô không tưới, khi tưới thì phải tưới cho thấm, Khô và Ẩm phải tương quan với nhau, nghĩa là giữ cho cây Khô mà không Hạn, Ẩm mà không Ướt, bởi vì khi bị khô hạn vừa thôi thì cây cũng sẽ bị còi cọc phải mất nhiều thời gian cây mới lại sức, nếu cây bị khô hạn quá cây sẽ chết khô, nhưng nếu cây bị úng nước sẽ mau chết hơn khô hạn rất nhiều. Điểm chính khi tưới là phải nắm bắt được sự khác biệt giữa các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, trong đông không ngoại trừ các yếu tố về Thời tiết, yếu tố Thổ nhưỡng từng vùng, hay trạng thái không bình thường của cây để chăm bón cho phù hợp. Ngoài ra cũng cần lưu ý thêm là cây được trồng trong chậu lớn hay nhỏ, chất liệu của chậu như thế nào ( có 1 số loại chậu gốm dễ bị thấm nước qua thành của châu) để xác định được thời gian cho mỗi lần tưới.

1428937446-wateringplants

CÁCH CHĂM SÓC CÂY MAY MẮN TRỒNG TRONG CHẬU

CÂY MAY MẮN hay còn gọi là CÂY TỔNG HỢP là thể loại Cây Cảnh Nghệ Thuật Nội Thất Cao Cấp, Đẹp, Sang trọng, Dễ chăm sóc, Ít tốn thời gian. Cây được trồng bằng chất liệu Mùn dừa đã qua xử lý, mùn dừa là chất liệu nhẹ và sạch, trữ nước tốt, vì vậy bạn nên giữ lượng nước trung bình khoảng từ 15% đến 30% dung tích của chậu là được, nghĩa là đối với những loai chậu thông thường thì cứ khoảng15 đến 30 ngày chúng ta mới phải tưới 1 lần, tùy theo chậu nhỏ hay lớn. Nhưng muốn cây sống lâu, đều và đẹp thì chúng ta cần lưu ý:

Không để cây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời và ngoài mưa.

Nơi bạn để cây phải có chút thông thoáng, Cây May Mắn cũng như các loại Cây Cảnh Nội Thất khác nên tránh để trong nhà hoặc trong phòng kín quá lâu.

Chúng ta luôn ghi nhớ 1 điều: “ Không khô không tưới, đã tưới phải tưới cho thấm”, nghĩa là: “Khi nào khô mới tưới, khi tưới thì tưới từ từ cho thấm tới đáy chậu”

Nếu để cây nơi bán sáng bán tối, bạn nên lưu ý là cứ 2 ngày phải xoay đảo chiều chậu cây 1 lần để cây hấp thu ánh sang đều, giúp cây có tán lá đều và đẹp.

Khoảng 5 ngày 1 lần, bạn nên đưa cây ra ngoài trời, đặt nơi thông thoáng khoảng 24 giờ/lần (tránh mưa & nắng trực tiếp) để cây hấp thu khí Trời, giúp lá cây dày và xanh, cây sẽ sống lâu hơn, ít bị sâu rầy và bệnh.

Khi tưới cây bạn nên ghi nhớ: Trước khi tưới phải mang cây ra nơi thông thoáng để chừng 6 giờ, sau đó lấy nước sạch xịt hoặc vẩy ướt đẫm lên lá và thân cây, vẫn để cây nơi thông thoáng khoảng 6 đến 12 giờ sau mới tưới trực tiếp lên cây, bạn nên lưu ý là tưới từ từ thôi, chỗ cao tưới trước và nhiều, chỗ thấp tưới sau và ít (khoảng bằng 1/3 chỗ cao), tưới cho nước thấm tới đáy chậu, tiếp tục để cây nơi thông thoáng từ 6 đến 12 giờ sau mới mang vào trong nhà hoặc trong phòng.

Tuyệt đối không tưới nhiều nước cho cây khi nhiệt độ dưới 50c, và không tưới cây khi cây đang bị để trực tiếp dưới nắng.

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRÊN GIÁ THỂ

Cây may mắn Cây Cảnh Hà Nội xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn đã ưu ái, giúp sản phẩm cây May Mắn của chúng tôi ngày càng thân thiện  với môi trường hơn. Gần đây chúng tôi có thêm nhiều sản phẩm mới được trồng theo nhiều hình dạng rất vui mắt. Vì cây được trồng trên giá thể không giữ nước được lâu quá 72 giờ, nên các bạn cần lưu ý:

– Nên lấy bình phun sương xịt lên cây 2 lần/ngày.

– Mỗi 3 ngày phải một lần ngâm cây trực tiếp trong nước sạch khoảng 1 phút/lần (Ngâm ngược với chiều cắm, để ráo nước mới cắm lại trên chậu).

– Chúng ta không nên dán hay gắn bất cứ thứ gì lên lá cây, vì làm như vậy khi tưới cây thì cây rất dễ bị úng nước.

Nghệ thuật muôn hình muôn vẻ. Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các bạn để giúp sản phẩm của chúng tôi ngày một hoàn thiện hơn nữa.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *