Cây giáng hương cách nhận biết, cách trồng và chăm sóc

Cây giáng hương là loại cây bóng mát tuyệt vời chúng đang được thay thế cho những cây xà cừ ở một số tuyến được bởi loại cây này được cho là đẹp hơn, hoa thơm hơn và an toàn hơn khi tới mùa mưa bão. Vậy vì sao lại như vậy?

Cây giáng hương là cây gì?

Mọi người chỉ nghe tới tên giáng hương chứ không biết cây giáng hương là cây gì? Trông chúng như thế nào, đặc điểm của cây giáng hương ra sao? Hôm nay chothuecaycanh.com sẽ giúp bạn biết những thông tin đó.

Cây giáng hương có tên gọi khác là cây đinh hương là loại cây thuộc họ đậu, có nguồn gốc từ Đông Nam Á được trồng rất nhiều ở những nước như Myanmar, Lào, Thái Lan, Việt Nam, ở nước ta chúng được phân bố đều ở các tính Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai, Tây Ninh, được trồng để lấy gỗ, tuy nhiên trong những công trình đô thị thì loại cây này trồng lấy bóng mát và lọc không khí.

Loại cây này thuộc nhóm thân gỗ thẳng, tròn to có tán rộng, thân cây giáng hương có thể cao từ 25 tới 40m đường kính thân có thể lên tới 1.7m, gốc có bạnh vè, thân thẳng, vỏ có màu xám, bong những vảy lớn không đều hay hơi nứt dọc, khi bị xước sẽ có nhựa mủ màu đỏ chảy ra.

Xem thêm: Cây phái tài núi giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Tại sao giáng hương lại được chọn cho các công trình đô thị

Có nhiều thông tin khác nhau về loại cây này, tuy nhiên mọi ý kiến đều khẳng định một điều rằng cây có dáng đẹp, hoa thơm, được trồng làm cảnh, tạo bóng mát cho công viên hoặc ven đường phố, trường học, bệnh viện hay những chung cư cao tầng giúp những nơi này có không khí trong lành, cải thiện được ô nhiễm, đặc biệt cây giáng hương cho chung cư rất tốt bởi loại cây này cho bóng mát  trong khi chung cư mật độ dày đặc nên khá phù hợp.

Gỗ cây giáng hương có lõi và giác phân biệt, giác màu vàng nhạt, lõi màu nâu vàng, vân khá đẹp, bền và có mùi thơm cực kỳ dễ chịu. Gỗ của giáng hương được đánh giá là gỗ quý, cứng, ít nứt nẻ có thể dùng trong xây dựng, đóng nội thất như bàn ghế, mỹ nghệ có giá trị cao hơn nhiều so với những loại gỗ thông thường.

Đây là loại cây rất dễ trồng, chúng chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt hay những loại đất trồng cây khô cằn, cây thích hợp nhất với những vùng khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam ta. Ở một số thành phố thì như Hà Nội hay TPHCm cây được sử dụng nhiều ở những nơi có mật độ dân số cao, cần được che bóng mát, cải thiện môi trường bầu không khí trong sạch.

Mua cây giáng hương giống ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều nơi bán cây giáng hương giống, tuy nhiên bạn cần tìm những nơi có dịch vụ tốt, cung cấp cây cảnh sạch bệnh để mua, caycanhhanoi.vn là nơi uy tín cho bạn tham khảo, với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường cây cảnh, cây trồng chúng tôi đảm bảo cung cấp các giống cây giáng hương theo nhu cầu, đặc biệt với giá cả cạnh tranh lấy uy tín để đảm bảo.

Nếu có nhu cầu mua cây giáng hương giống hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0915.885.558 để được tư vấn và báo giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *