Top 10+ loài Dạ Yến Thảo đẹp cách phân biệt, hướng dẫn chọn mua và chăm sóc cây ra hoa liên tục

Dạ yến thảo là loại cây có hoa đẹp với màu sắc rực rỡ, yêu kiều; hoa dạ yến thảo nhiều màu sắc bắt mắt. Đặc biệt chúng rất siêng ra hoa hầu như là quanh năm nên rất được nhiều người yêu thích và lựa chọn để về trang trí không gian sống của mình.

Dạ Yến Thảo đẹp cách phân biệt, hướng dẫn chọn mua và chăm sóc cây ra hoa liên tục
Dạ Yến Thảo đẹp cách phân biệt, hướng dẫn chọn mua và chăm sóc cây ra hoa liên tục

Nếu bạn muốn tìm một loài hoa trang trí đẹp cho ban công nhàm quán cà phê thì nhất định đừng bỏ qua loại hoa vừa đẹp vùa quyến rũ mang tên dạ yến thảo này. Sau đây Cây Cảnh Hà Nội giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về loài hoa dạ yến thảo này cũng như cách trồng và chăm sóc cây sống khỏe và ra hoa liên tục cụ thể nhất. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Tổng quan về hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo hay còn gọi là hoa dạ yến thảo, hoa dã yến thảo. Hoa dạ yến thảo tên khoa học Petunia hybrid; và hoa dạ yến thảo tiếng anh là gì bạn biết không? Tên tiếng anh của cây là Petunia. Loài cây này thuộc họ Cà Chua – Solanaceae. Dạ yến thảo có nguồn gốc xuất xử từ Nam Mỹ. Thế nhưng hiện nay ngày càng phổ biến hơn và phân bố toàn thế giới.

Đôi nét về hoa dạ yến thảo
Đôi nét về hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo như thế nào?

Dạ yến thảo là loài cây thân thảo mềm mại, thân cây nhỏ nhắn có kích thước, tuy thân mềm nhưng không thích hợp trồng dưới đất và cần giá đỡ như nhiều loài cây dây leo khác. Dạ yến thảo thường được trồng trong những chiếc chậu và cây buông rủ xuống.

Đặc điểm của hoa dạ yến thảo
Đặc điểm của hoa dạ yến thảo

Cây hoa dạ yến thảo phân nhiều cành nhiều nhánh. Các cành rất nhỏ, mọc rậm và xen kẽ khắp thân nên nhìn cây rất xum xuê. Chúng mọc theo dạng xòe tròn xung quanh chậu trồng nên nhìn vô cùng tự nhiên. Lá cây có dạng hình xoan nhỏ, rất mềm với màu xanh bóng mọc nhiều đầy tạo cảm giác mát mắt.

Hoa dạ yến thảo có chịu được nắng
Hoa dạ yến thảo có chịu được nắng

Hoa dạ yến thảo nở quanh năm kích thước khi hoa nhỏ là khoảng 5cm – 9cm và khi trưởng thành cao khoảng 12cm. Mùi thơm của hoa khá đặc biệt hơn các loài hoa khác. Chúng có mùi hương rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Đồng thời màu sắc sắc của dạ yến thảo vô cùng đa dạng, hiện nay trên thế giới có khoảng 150 loại màu sắc khác nhau và đều rất nổi bật, rực rỡ bắt mắt.

Hoa dạ yến thảo có bao nhiêu loại
Hoa dạ yến thảo có bao nhiêu loại

Hoa dạ yến thảo có mấy loại?

Nếu dựa vào hình dạng thân cây có thể chia dạ yến thảo làm 3 loại: Hoa dạ yến thảo đứng và hoa dạ yến thảo rủ và hoa dạ yến thảo gợn sóng.

Hoa dạ yến thảo đứng
Hoa dạ yến thảo đứng
 • Hoa dạ yến thảo đứng: Cây dạng bụi đứng, chiều rộng của hoa khoảng 5 đến 13 cm, có rất nhiều hoa nhưng hoa chỉ có 1 lớp cánh. Cây rất dẻ thích nghi với môi trường sống và chống sâu bọ rất tốt.
Hoa dạ yến thảo rũ
Hoa dạ yến thảo rũ
 • Hoa dạ yến thảo rũ: Dạng cây thân rũ, bông lớn với nhiều cánh, đường kính hoa lớn hơn so với dạ yến thảo kép.
Giàn hoa dạ yến thảo biển sóng
Giàn hoa dạ yến thảo biển sóng
 • Hoa dạ yến thảo dây leo (hay hoa dạ yến thảo biển sóng): Đây là loại hoa dạ yến thảo leo, được tạo ra do công nghệ sinh học, hoa có hình dạng giống như dạ yến thảo đơn, thân cây cũng phát triển bò ngang nhưng có thể dài đến 5m. Đây là loại dạ yến thảo khỏe nhất, phát triển nhanh nhất, hoa nhiều và thơm nhất. Những cây dạ yến thảo biển sóng trưởng thành cho rất nhiều hoa, hoa tầng tầng lớp lớp giống như những cơn sóng biển cuộn trảo.
Hoa dạ diến thảo có 3 dạng thân chính đứng - rũ - leo
Hoa dạ diến thảo có 3 dạng thân chính đứng – rũ – leo

Nếu dựa vào màu sắc thì hoa dạ yến thảo có mấy màu? Hiện nay theo thông kê trên thế giới thì hoa dạ yến thảo có hơn 150 màu khác nhau. Sau đây mời bạn xem hoa dạ yến thảo thông dụng hiện nay.

Nếu dựa vào hình dạng hoa có thể chia dạ yến thảo làm 2 loại: Hoa dạ yến thỏa đơn và hoa dạ yến thảo kép.

Hoa dạ yến thảo đơn

Hoa dạ yến thảo kép

Đây là loại đầu tiên được du nhập đến Việt Nam và cũng là loại phổ biến nhất. Hoa đơn sắc, có hình dáng giống như chiếc loa nhỏ,hoa nở dày và liên tục, cây thân thảo, phát triển bò ngang, chiều dài tối đa được khoảng 80 – 100 cm, thích hợp trồng trong các chậu treo rủ.Tiếp sau dạ yến thảo đơn là sự du nhập của dạ yến thảo kép. Chậu hoa dạ yến thảo kép có màu sặc sỡ, bông to, gồm nhiều lớp cánh xếp chồng lên nhau, 1 bông hoa có thể gồm 2-3 màu hòa trộn dùng trang trí đẹp. Cây thân bụi và cứng cáp hơn dạ yến thảo đơn, phát triển thẳng đứng, chiều cao 30-50 cm.
Hoa dạ yến thảo đơn
Hoa dạ yến thảo đơn
Hoa dạ yến thảo kép
Hoa dạ yến thảo kép

Cách phân biệt Dạ Yến Thảo giống F1

Cây hoa dạ yến thảo giống F1 được hội tụ những ưu điểm vượt trội hơn so với các giống hoa cùng loại khác. Do đó, các giống hoa dạ yến thảo đơn F1, giống hoa dạ yến thảo kép F1… sẽ có một số đặc điểm sau:

 • Cây phát triển nhanh, tốt, khỏe mạnh
 • Năng suất cao, hoa chất lượng, hoa nhiều lâu tàn
 • Khả năng chống sâu bệnh cao hơn các giống cây cùng loại khác
 • Có khả năng thích nghi tốt với những nơi có điều kiện khắc nghiệt
Cách phân biệt hoa dạ yến thảo giống F1
Cách phân biệt hoa dạ yến thảo giống F1

Phân biệt hoa dạ yến thảo và hoa triệu chuông

Hoa triệu chuông và dạ yến thảo cùng thuộc họ Cà, hình dạng cũng na ná nhau và cả hai điều sai hoa chỉ có điều nếu để ý có thể thấy các phần của hoa triệu chuông như thân, lá, hoa đều bé hơn dạ yến thảo. Riêng phần thân cây triệu chuông cứng cáp hơn.

Lá dạ yến thảo có màu xanh tươi thì lá triệu chuông lại sở hữu màu xanh đậm nổi bật, lá cây nhỏ nhưng mọc rất dày càng tăng lên vẻ đẹp của hoa triệu chuông. Hoa triệu chuông có khả năng chịu nắng nóng và mưa tốt hơn.

Hoa dạ yến thảo có ý nghĩa gì?

Hoa dạ yến thảo ý nghĩa gì bạn biết không? Hoa dạ yến thảo vừa đẹp vừa ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau, ý nghĩa của hoa dạ yến thảo thể hiện qua từng mục đích, trong tình bạn thì ý nghĩa hoa dạ yến thảo truyền tải thông điệp: bạn luôn trong trái tim tôi. Còn trong tình yêu thì dạ yến thảo thể hiện tình yêu mộng mơ, ngôn tình. Những ai là tín đồ của hoa dạ yến thảo thường có đời sồng tính cảm giàu ấm áp, nhẹ nhàng. Họ thường là người bình tĩnh điềm đạm trong cuộc sống.

Ý nghĩa của hoa dạ yến thảo
Ý nghĩa của hoa dạ yến thảo

Tác dụng của hoa dạ yến thảo, hoa dạ yến thảo trồng ở đâu?

Hoa dạ yến thảo luôn thu hút mọi ánh nhìn nhờ vẻ đẹp thơ mộng. Công dụng của hoa dạ yến thảo thường được dùng để trang trí cho không gian nội ngoài thất nhà ở, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê sân vườn,… chính vườn hoa dạ yến thảo làm điểm nhấn làm bừng sáng các không gian…

Hoa dạ yến thảo chậu treo
Hoa dạ yến thảo chậu treo

Dạ yến thảo được sử dụng làm hoa chậu treo cho mọi không gian. Mỗi không gian có thể sử dụng từ 3 đến 4 giỏ hoa dạ yến thảo chậu treo nhiều màu khác nhau sẽ làm cho không gian trở lên rực rỡ, sinh động hơn rất nhiều.

Hoa dạ yến thảo trồng hàng rào
Hoa dạ yến thảo trồng hàng rào

Ngoài ra hoa dạ yên thảo còn được sử dụng trang trí ở nhiều nơi như: hoa dạ yến thảo trồng ban công, hoa dạ yến thảo treo trang trí cho lan can nhà thêm không gian thơ mộng hơn. Hơn nữa hoa dạ yến thảo dễ trồng và ít tốn công chăm sóc có thể được trồng ở các bồn, chậu.

Hoa dạ yến thảo trồng ban công
Hoa dạ yến thảo trồng ban công chung cư
Hoa dạ yến thảo trồng trang trí quá cà phê
Hoa dạ yến thảo trồng trang trí quá cà phê
Hoa dạ yến thảo trồng trước nhà
Hoa dạ yến thảo trồng trước nhà
Hoa dạ yến thảo trồng sân thượng
Hoa dạ yến thảo trồng sân thượng
Hoa dạ yến thảo trồng sân vườn
Hoa dạ yến thảo trồng sân vườn
Hoa dạ yến thảo trồng lối đi sân vườn
Hoa dạ yến thảo trồng lối đi sân vườn
Hoa dạ yến thảo trồng ban công nhà phố
Hoa dạ yến thảo trồng ban công nhà phố

Cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo chi tiết để cây sống khỏe và ra hoa liên tục

Nhiều người rất thích hoa dạ yến thảo, nhưng luôn lo ngại hoa dạ yến thảo có dễ trồng không? Hoa dạ yến thảo chăm sóc thế nào? Trồng hoa dạ yến thảo kép có dễ không? Trồng hoa dạ yến thảo chơi tết vào thời gian nào? Hay hoa dạ yến thảo chơi bao lâu? Hoa dạ yến thảo trồng bằng gì? … Tất cả sẽ được trả lời dưới đây.

Trồng hoa dạ yến thảo từ hạt
Trồng hoa dạ yến thảo từ hạt

Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo bằng hạt và bằng cành

Hướng dẫn cách trồng hoa dạ yến thảo từ hạt

Giai đoạn 1: Chuẩn bị trước khi trồng

Chọn giống tốt: Lựa chọn hạt giống hoa dạ yến thảo tốt, có độ nảy mầm cao, nên lựa chọn những giống hoa dạ yến thảo đẹp nhập khẩu từ các nước Châu Âu như Đức, Nga, Hoặc Ba Lan,… hạt giống dạ yến thảo này có phẩm chất tốt là các hạt hoa dạ yến thảo rủ, hạt hoa dạ yến thảo đơn, hạt hoa dạ yên thảo kép, hạt giống hoa dạ yến thảo rủ… giá không quá đắt nhưng đa dạng màu sắc và chất lượng tốt nhất.

Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo rủ
Kỹ thuật trồng hoa dạ yến thảo rủ

Đất trồng: Hoa dạ yến thảo yêu cầu đất tơi xốp, thoát nước tốt, đặc biệt đối với đất phải có nhiều chất dinh dưỡng. Tốt nhất là nên sử dụng đất trộn giá thể tỷ lệ 1:1 (đất thị trộn với phân trùn quế tỷ lệ 1:1)

Cách ủ hạt hoa dạ yến thảo
Cách ủ hạt hoa dạ yến thảo
Giai đoạn 2: cách ươm cây hoa dạ yến thảo hay cách ủ hạt hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo trồng ban công rất đẹp, thời gian chơi hoa cũng lâu, từ khi gieo hạt tới khi hạt dạ yến thảo thành cây và ra hoa toàn bộ quá trình mất 90 ngày. Thường gieo hạt dạ yến thảo vào màu hè tháng 5 hoặc tháng 6 là thời gian tốt nhất. Nhưng để có hoa dạ yến thảo chơi tết thì nên uơm cây vào tháng 8 hoặc tháng 9.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo Tết
Chăm sóc hoa dạ yến thảo Tết

Cách ươm hoa dạ yến thảo: Khi chuẩn bị khay ươm nên rải một lớp đất 3-5cm lên khay, sau đó làm ẩm đất bằng bình phun sương, rải hạt đều lên bề mặt các lỗ trên khay. Tiếp tục rải một lớp đất mỏng chừng 0,5 cm lên trên các bề mặt cây. Những ngày sau tưới 4-6 lần/1 ngày bằng vòi phun sương . Yêu cầu của khay ươm hạt dạ yến thảo lúc này là cần chỗ thoáng khí, mát mẻ. Sau 5-7 ngày hạt hoa dạ yến thảo nẩy mầm. Tiếp tục chăm đến khi cây có 3 đến 5 lá non, thường có chiều cao từ 10 – 15cm thì đưa cây ra trồng chậu.

Cách ươm giống hoa dạ yến thảo
Cách ươm giống hoa dạ yến thảo
Giai đoạn 3: Trồng cây trong chậu

Luôn giữ ẩm cho cây, khi cây cao từ 10 – 15cm thì đưa cây ra trồng chậu để cây phát triển dễ dàng hơn. Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương.

Tách mầm hoa dạ yến thảo
Tách mầm hoa dạ yến thảo

Khi cây già vào những ngày mát cần cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân chính để cây mọc được nhiều cành và sum xuê hơn. Thời gian này có thể thay đất hoặc chậu to hơn cho cây, nhớ bổ xung dinh dưỡng để cây tiếp tục cho Hoa nhiều. Làm như vậy cây được trẻ hóa, lưu ý đây là loài cây ưa ẩm, cần nhiều dinh dưỡng nhưng chúng ta phải trồng bằng những giá thể thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ.

Chậu hoa dạ yến thảo
Chậu hoa dạ yến thảo

Cách trồng hoa dạ yến thảo bằng cành

 • Bước 1: Cắt ngọn. Cắt một ngọn dạ yến thảo Chú ý cắt dưới đốt lá và đảm bảo rằng phải còn lại ít nhất 3 đốt lá trên ngọn.
 • Bước 2: Cắm ngọn vào nước. Giữ cho các ngọn vừa cắt luôn tươi bằng cách cắm chúng ngay vào ca nước trong khi làm thao tác khác.
 • Bước 3: Tỉa bỏ lá. Đổ đầy đất vào chậu, sau đó ấn nhẹ đất xuống, để đất lấp đều.
 • Bước 4: Đổ đất vào chậu. Dùng dụng cụ tra hạt tạo một vài lỗ trên đất trong chậu.
 • Bước 5: Tạo lỗ trên mặt đất. Cho từng ngọn Dạ yến thảo vào từng lỗ.
 • Bước 6: Cho dạ yến thảo vào đất. Lấy dụng cụ tra hạt gạt đất vào phía ngọn hoa sao cho các lỗ được lấp kín.
 • Bước 7: Lấp đất. Tưới nước thật đẫm đất và ngọn hoa. Điều này giúp đất nén đều quanh ngọn hoa.
 • Bước 8: Tưới đẫm đất.
Hướng dẫn trồng hoa dạ yến thảo đúng cách
Hướng dẫn trồng hoa dạ yến thảo đúng cách

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Sau khi trồng cây vào chậu hoặc giỏ treo, trong vài ngày đầu nên đặt giỏ/chậu vào chỗ mát để cây bén rễ. Một thời gian khi cây cứng cáp, di chuyển cây đến nơi có nhiều ánh sáng để cây quang hợp.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo rủ chậu treo
Chăm sóc hoa dạ yến thảo rủ chậu treo

Tưới nước từ 1-2 lần/ngày cho cây, chú ý dùng bình dạng xịt vì nếu tưới quá nhiều cây sẽ bị úng nước. Mỗi tuần, cần bón phân NPK cho cây hoa dạ yến thảo bằng cách hòa loãng 1 muỗng phân với 2 lít nước. Tưới đều xung quanh gốc cây và tưới thêm nước sạch. Nếu trời mưa to, nên di chuyển cây vào trong nhà vì dạ yến thảo là loại thân thảo, không chịu được úng nước.

Nhu cầu nước tưới của hoa dạ yến thảo
Nhu cầu nước tưới của hoa dạ yến thảo

Khi cây cao khoảng 20 cm trở lên thì nên bấm ngọn để cây mọc thêm nhiều nhánh nhỏ, sẽ cho nhiều hoa hơn. Thường xuyên nhổ cỏ dại để tạo điều kiện cho cây phát triển. Chú ý loại bỏ lá khô, già úa để tránh sinh nấm bệnh, lây lan sang các cây khác.

Tiến hành bấm ngọ dạ yến thảo để phát triển cành nhánh
Tiến hành bấm ngọ dạ yến thảo để phát triển cành nhánh

Khi cây phát triển lớn hơn, kích thước cây lớn hơn kích thước chậu. Nên tiến hành sang chậu lớn để đảm bảo không gian để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Thời điểm thay chậu cho hoa dạ yến thảo
Thời điểm thay chậu cho hoa dạ yến thảo

Chăm sóc cây sau khi sang chậu đảm bảo cây khỏe mạnh, ra hoa

Sang chậu: khi kích thước cây lớn hơn chậu trồng hiện tại thì nên tiến hàng sang chậu. Khi sang chậu mới, cần đảm bảo bầu cây còn nguyên vẹn để tránh gây tổn thương bộ rễ sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của cây. Đổ đất trồng vào chậu, làm hốc sâu bẳng bầu cây, đặt bầu cây vào hốc, ấn nhẹ đất cho chặt.

Cách sang chậu cho hoa dạ yến thảo
Cách sang chậu cho hoa dạ yến thảo

Đất trồng chậu phải là đất tơi xốp, thoát nước tốt. Sử dụng đất sạch dinh dưỡng cao như đất Tribat hoặc có thể tự trộn đất trồng có thể tham khảo công thức sau:

 • 1 phần đất thịt tơi xốp (là chỗ bám của rễ cây)
 • 1/2 phân chuồng mục (cung cấp chất dinh dưỡng)
 • 1 phần than củi đập nhỏ kích thươc khoảng 3mm (Làm cho thoáng đất, thoát nước tốt)
 • 1 Phần trấu (Vừa thoáng đất, vừa giữ nước)
 • 1/3 Đá mài garito (Thoát nước)
Chăm sóc hoa dạ yến thảo ra hoa theo ý muốn
Chăm sóc hoa dạ yến thảo ra hoa theo ý muốn

Sau khi thay chậu tưới đẫm nước cho tới khi thấy nước chảy ra ở lỗ thoát nước. Tùy theo tình hình thời tiết có thể tưới ngày 2 lần hoặc 1 lần hoặc nhiều hơn làm sao đất chỉ đủ ẩm. Tiếp tục bón phân NPK pha loãng loại dùng để bón lá cho cây.  Khi cây đạt chiều cao khoảng 20cm thì lại tiến hành cắt ngọn để cây phát triển thêm cành nhánh sum xuê hơn.

Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo ra hoa quanh năm
Cách chăm sóc hoa dạ yến thảo ra hoa quanh năm

Cách chăm sóc khi cây dạ yến thảo trong giai đoạn ra hoa

Chú ý quan sát bệnh của cây để có hướng xử lý kịp thời; nên ngát các hoa bị héo, vàng… Để hoa có thể chơi lâu hơn nên ngắt các cành nhánh già làm trẻ hoa cây đẻ thêm nhiều cành nhánh mới.

Hướng dẫn chăm sóc khi cây dạ yến thảo trong giai đoạn ra hoa
Hướng dẫn chăm sóc khi cây dạ yến thảo trong giai đoạn ra hoa

Nên đặt cây hoa ở chỗ nhiều ánh sáng cây ra hoa càng nhiều, màu càng đẹp. Dạ yến thảo cần một nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng  tuy nhiên không phải ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp để nảy mầm. Chỉ cần một thời gian ngắn sẽ có những chậu hoa dạ yến thảo đầy hoa để trang trí tuyệt đẹp cho không gian sống của mình.

cách trồng hoa dạ yến thảo viền
Cách trồng hoa dạ yến thảo viền

Kinh nghiệm khi trồng và chăm sóc cây hoa dạ yến thảo

Thời điểm gieo trồng thích hợp nhất đối với dạ yến thảo là tháng 2 – 4 khi tiết trời đã mát & ấm áp. Riêng đối với khí hậu khu vực phía Nam thì có thể gieo trồng dạ yên thảo quanh năm.

Gieo hạt lên giá thể ươm, không cần lấp đất lên trên hạt giống. Tưới nước phun sương & phủ tấm plastic bọc khay ươm lại. Đặt nơi thoáng mát, có ánh sáng nhẹ, ấm áp, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Cần giữ cho giá thể luôn ẩm nhẹ.

Lưu ý khi gieo hạt dạ yến thảo
Lưu ý khi gieo hạt dạ yến thảo

Khi đường kính cây tỏa ra khoảng 15cm thì tiến hành cắt tỉa cành nhánh thường xuyên để kích thích cây tăng trưởng, đâm chồi nhảy nhánh & ra hoa nhiều.

Thường xuyên cắt tỉa cành nhánh để hoa dạ yến thảo sinh trưởng
Thường xuyên cắt tỉa cành nhánh để hoa dạ yến thảo sinh trưởng

Bón bổ sung dung dịch rong biển hỗ trợ cây ra hoa & hoa sẽ rực rỡ hơn, lâu tàn hơn (mỗi tuần bón 1 lần cho cây vào lúc chiều mát). Sau khi hoa nở tàn: ngắt bỏ cả cuống hoa thì chồi nách sẽ phát triển và hoa tiếp tục nở.

Cách trồng hoa dạ yến thảo sọc
Cách trồng hoa dạ yến thảo sọc

Một vài lưu ý đối với hoa dạ yến thảo

Khi cây già chúng ta cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ sung dinh dưỡng thường xuyên sẽ giúp cây cây nảy lộc phát triển cành nhánh dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho hoa nhiều vì cây luôn được làm trẻ hóa.

Bí quyết trồng hoa dạ yến thảo
Bí quyết trồng hoa dạ yến thảo

Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương. Khi cây già cỗi có biểu hiện lá nhỏ, cành gầy, sắc hoa không thắm, cần bổ xung thêm phân giàu đạm.

Tránh đặt hoa dạ yến thảo ở những nơi có gió lớn lớn
Tránh đặt hoa dạ yến thảo ở những nơi có gió lớn lớn

Lưu ý khi tưới phân vào gốc xong phải tưới qua cây bằng nước lã để phân không đọng tại gốc và lá gốc, nếu không sẽ gây ra hiện tượng hoa dạ yến thảo bị vàng lá.

cách chăm sóc hoa dạ yến thảo rủ
Lưu ý về cách chăm sóc hoa dạ yến thảo rủ

Hỏi nhanh, đáp nhanh về hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo trong tiếng anh là gì?

Trả lời: Hoa dạ yến thảo trong tiếng anh là Petunia.

Hoa dạ yến thảo trong tiếng anh là Petunia
Hoa dạ yến thảo trong tiếng anh là Petunia

Hoa dạ yến thảo sống được bao lâu?

Trả lời: Hoa dạ yến thảo là cây một mùa, nên thời gian sống chỉ khoảng 1 năm, thời gian có thể ngắn hoặc kéo dài còn tùy thuộc vào cách chọn mua giống và chăm sóc.

Cây hoa dạ yến thảo có thể sống được 1 năm
Cây hoa dạ yến thảo có thể sống được 1 năm

Trồng hoa dạ yến thảo vào mùa nào? Hay hoa dạ yến thảo trồng vào mùa nào?

Trả lời: Nên trồng hoa dạ yến thảo vào mùa mát, không nên trồng hoa vào mùa nóng. Tốt nhất nên trồng hoa vào mùa thu đến đầu mùa hè năm sau.

Nên gieo trồng hoa dạ yến thảo màu hè
Nên gieo trồng hoa dạ yến thảo màu hè

Hoa dạ yến thảo nở vào mùa nào? dạ yến thảo ra hoa mùa nào? Hoa dạ yến thảo trồng vào tháng mấy? Gieo hạt hoa dạ yến thảo vào tháng mấy?

Trả lời: Thời gian ra hoa dạ yến thảo là vào mùa hè. Tuy nhiên nếu biết cách chăm sóc cây sẽ cho hoa 4 mùa. Hoa dạ yến thảo thường trồng vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Dạ yến thảo thường ra hoa vào màu hè
Dạ yến thảo ra hoa được 4 mùa

Hoa dạ yến thảo có bền không? Hoa dạ yến thảo nở bao lâu? Hoa dạ yến thảo bao nhiêu ngày ra hoa? Hoa dạ yến thảo chơi được bao lâu? Hoa dạ yến thảo sống bao lâu?

Trả lời: Thời gian chơi hoa cũng lâu, từ khi gieo hạt tới khi hạt dạ yến thảo thành cây và ra hoa toàn bộ quá trình mất 90 ngày.

Hoa dạ yến thảo chơi lâu
Hoa dạ yến thảo chơi lâu

Hoa dạ yến thảo có ưa nắng không?

Trả lời: Dạ Yến Thảo là cây ưa sáng, đủ ánh sáng cây ra nhiều hoa, thiếu sáng cây chỉ phát triển cành, lá mà không ra hoa. Tuy nhiên ánh sáng trực xạ dễ làm cây hoa dạ yến thảo bị héo do mất nước, hoanhạt màu. Do đó nên chọn vị trí đặt chậu cây ở nơi hưởng nắng buổi sáng, tránh nắng trưa và chiều.

Dạ yến thảo là cây ưa sáng
Dạ yến thảo là cây ưa sáng

Cách bảo quản hạt giống hoa dạ yến thảo thế nào?

Trả lời: có thể cho vào túi nilong và gập miệng túi lại. Bỏ vào bên trong túi giấy hút ẩm, giấy báo và cho vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quả hạt giống dạ yến thảo
Cách bảo quả hạt giống dạ yến thảo

Nơi bán chậu hoa dạ yến thảo Hà Nội giá rẻ 

Mua cây hoa dạ yến thảo ở đâu? Mua hoa dạ yến thảo kép ở đâu? Mua hạt hoa dạ yến thảo ở đâu? Mua giống hoa dạ yến thảo ở đâu? Hoa dạ yến thảo mua ở đâu tại Hà Nội? Đây là Những câu hỏi cũng được rất nhiều người quan tâm.

Cây Cảnh Hà Nội địa điểm bán hoa dạ yến thảo số lượng lớn
Cây Cảnh Hà Nội địa điểm bán hoa dạ yến thảo số lượng lớn

Bạn đang tìm nơi mua hoa dạ yến thảo, nhưng không biết nơi nào bán hoa dạ yến thảo cả. Nếu bạn muốn mua hoa dạ yến thảo Hà Nội có thể ghé ngay các của hàng của Cây Cảnh Hà Nội.

Địa điểm bán hoa dạ yến thảo giá rẻ
Địa điểm bán hoa dạ yến thảo giá rẻ

Tại đây bán hoa dạ yến thảo giá rẻ, với giá cây hoa dạ yến thảo, giá hoa dạ yến thảo kép, giá 1 chậu hoa dạ yến thảo… đều đủ sức cạnh tranh với thị trường cây hoa cảnh tại Hà Nội.

Nơi bán hoa dạ yến thảo giá rẻ tại Hà Nội
Nơi bán hoa dạ yến thảo giá rẻ tại Hà Nội

Hoa dạ yến thảo giá bao nhiêu tiền?

Dạ yến thảo hiện nay có nhiều loài khác nhau, mỗi loài lại có giá khác nhau nhưng mức chênh lệch giữa các loại không bao nhiêu. Thường một chậu hoa dạ yến thảo sẽ có giá giao động từ vài chục nghìn đến vài tram nghìn tùy theo mẫu mà bạn chọn.

Hoa dạ yến thảo mê xi cô hay hoa dạ yến thảo lùn
Hoa dạ yến thảo mê xi cô hay hoa dạ yến thảo lùn

Chậu hoa dạ yến thảo giá bao nhiêu?

Vì vậy mua hoa dạ yến thảo ở đâu? Mua hoa dạ yến thảo Đà Lạt ở chỗ nào? Là một câu hỏi khả dễ dạng hiện nay. Bạn có thể mua hoa dạ yến thảo ở Sài Gòn, cũng có thể mua hoa dạ yến thảo ở huế… hay thấy hình ảnh quảng cáo nơi bán hoa dạ yến thảo ở Đà Nẵng, nơi bán hoa dạ yến thảo ở Hà Nội … bạn chỉ cần ngồi tại chỗ đặt online thì sẽ có ngay chậu hoa dạ yến thảo.

Chậu hoa dạ yến thảo màu tím đẹp

Tổng kết

Hoa dạ yến thảo là loại hoa chậu treo đẹp được rất nhiều người yêu thích, trên đây là Cây Cảnh Hà Nội tổng hợp lại các thông tin về cây Dạ Yến Thảo cũng như hướng dẫn chi tiết nhất cách trồng và chăm sóc chi tiết nhất đê cây dạ yến thảo sống khoẻ và ra hoa liên tục. Chúc các bạn thành công!

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *