Những loại cây xanh hợp với người mệnh Thổ

Những loại cây xanh hợp với người mệnh Thổ là những loại cây nào? Người mệnh thổ trưng cây nào mang đến may mắn tài lộc. Từ ngày xưa ông bà ta đã rất tin tưởng đến vấn đề phong thủy. Nhiều người cho rằng phong thủy gắn liền với số phận của mỗi con người. Nếu như chúng ta áp dụng hợp lý phong thủy sẽ đạt được những điều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.

Cách lựa chọn những loại cây xanh hợp với người mệnh Thổ

Do đó, khi xây nhà, những chủ nhà thường tìm hiểu rất kĩ về mọi khía cạnh của nhà mình như hướng nhà, nguyên liệu, màu sơn… ngay cả loại cây xanh trông xung quanh cũng rất được quan tâm. Việc trồng một loại cây xanh thích hợp trong căn nhà sẽ góp phần mang đến những điều thật tươi đẹp cho các thành viên trong gia đình. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu một số thông tin về cây xanh hợp mệnh Thổ nhé!

cay-xanh-hop-menh-tho

Cũng giống như những mệnh khác trong ngũ hành. Người thuộc mệnh Thổ cũng có những đặc trưng riêng. Do đó để quyết định lựa chọn một cây xanh hợp mệnh Thổ cần phải cân nhắc những điều sau đây:

Những màu sắc thích hợp của cây xanh hợp với người mệnh Thổ

cay-xanh-hop-menh-tho

Theo đa số sách vở ghi lại, màu bản mệnh của mệnh Thổ là màu đất và màu nâu. Tuy nhiên, theo thuyết tương sinh thì Hỏa sẽ sinh ra Thổ. Vậy nên mệnh Thổ còn khá thích hợp với các gam màu thuộc mệnh Hỏa như: vàng, đỏ, hồng, cam, tím…

Những loại cây xanh hợp với người mệnh Thổ

cay-xanh-hop-menh-tho
Đặc điểm cây xanh hợp với người mệnh Thổ

Hiện nay tại các nhà vườn rất chú trọng đến việc chọn lựa giống cây sao cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Một số người còn phân loại ra các loại cây với các Mệnh khác nhau tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng đến mua cây xanh.

Tuy nhiên một số cây dưới đây là phù hợp nhất để trồng tại nhà: cây xương rồng tuyết (lấy kích thước vừa đủ, không lớn cũng không quá nhỏ), cây hoa đồng tiền có thể trang trí trước cổng, cây phú quý, cây hoa trạng nguyên, cây sen đá loại nhỏ… Để cây xanh phát huy được hết tác dụng cần được trưng bày trong các chậu, lọ bằng gốm hoặc gỗ vừa phải với màu chủ đạo là vàng cam.

Trong mỗi gia đình nên chọn trồng tối thiệu hai loại cây nên căn nhà cảm giác mát mẻ và đa dạng,phong phú, hòa hợp với thiên nhiên hơn.

Những lưu ý cần tránh khi trưng cây xanh hợp với người mệnh Thổ

Không nên để cây xanh trong nhà khô héo, cằn cọc sẽ đem lại điềm xui xẻo cho gia đình mình. Cây xanh hợp mệnh Thổ nhưng cực kì xung khắc với lá cây khô, héo hoặc tàn. Do đó người nhà nên thay phiên nhau chăm sóc, tưới và cắt tỉa gọn gàng cho cây xanh. Và là vì cây xanh nên chế độ nước cần được cung cấp ở một chế độ thích hợp.

cay-xanh-hop-menh-tho

Phía trên là những thông tin về cây xanh hợp mệnh Thổ. Nếu như chúng ta biết chan hòa thiên nhiên trong giữa không gian sống của mình thì không chỉ mang lại niềm may mắn mà còn giúp chúng ta yêu đời hơn.

Nếu cần tư vấn thêm về các cây xanh hợp với người mệnh Thổ thì bạn có thể liên hệ ngay Cây Cảnh Hà Nội, nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn để quý khách hàng có được những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Cây Cảnh Hà Nội – caycanhhanoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *