Kiến thức cây cảnh

Các giống cây trầu bà trang trí không gian nội thất

Trầu bà là tên chung, cụ thể thì cây có rất nhiều hình dáng với tên riêng khác nhau. Vậy các giống cây trầu bà dùng để trang trí nội thất đó bao gồm những cây nào?

kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh

2 kỹ thuật vàng trong làng cắt tỉa cây cảnh bonsai bạn nên biết

Không còn nghi ngờ gì nữa, cách quan trọng nhất để tạo nên một cây cảnh có đẹp hay không chính là ở nghệ thuật cắt tỉa. Về cơ bản, có hai kỹ thuật cắt tỉa cây cảnh bonsai khác nhau: Một là, cắt tỉa bảo trì, để duy trì và tinh chỉnh hình dạng hiện có của Cây cảnh. Hai là, cắt tỉa cấu trúc, bao gồm việc cắt tỉa nghiêm ngặt hơn để tạo cho cây một […]

Những lưu ý khi tưới nước cho cây bonsai

Phần quan trọng nhất của việc chăm sóc cây bonsai là phần  tưới nước. Lí do vì sao ư? Mức độ thường xuyên của việc tưới nước cho cây bonsai phụ thuộc vào một số yếu tố (như loài cây, kích thước cây, kích thước chậu, thời gian trong năm, hỗn hợp đất và khí hậu …), cho thấy có quá nhiều yếu tố quyết định đến mức bạn không thể thường xuyên tưới nước cho cây bonsai hay […]

chăm sóc cây cảnh trong nhà

5 mẹo chăm sóc cây cảnh trong nhà không phải ai cũng biết

Một quan niệm sai lầm xảy ra phổ biến về cây bonsai là chúng đều được trồng trong nhà. Trên thực tế, các cây cảnh nên được đặt bên ngoài. Nơi chúng được tiếp xúc với ánh sáng, nhiệt độ của 4 mùa giống như những loại cây bình thường . Chỉ những cây nhiệt đới và cận nhiệt đới mới có thể tồn tại trong môi trường bóng râm như ở nhà; nơi có nhiệt độ cao và […]

7 loại cây xua đuổi muỗi tốt nhất mà dễ chăm sóc dễ trồng

Cây xua đuổi muỗi, bạn đã nghe về nó chưa?
Đang bước vào mùa mưa, mọi người lại đau đầu với  căn bệnh sốt xuất huyết. Vào mùa mưa , muỗi sinh sôi nhiều hơn điều này rất đáng lo sợ cho sức khỏe của mọi gia đình.

Muỗi được xem là động vật truyền nhiễm bệnh nguy hiểm, nhanh nhất trên thế giới. Chúng sinh trưởng quanh năm nơi những vùng đầm, lày, ứ đọng nước…
Trong một số cách truyền […]

Cây thường xuân - cây hút khí độc trong nhà

TOP 7 CÂY XANH HÚT KHÍ ĐỘC TRONG NHÀ

Phải chăng bạn đang tìm kiếm những loại cây hút khí độc trong nhà và thanh lọc được không khí nơi bạn sinh sống?
Ngày nay, ô nhiễm mỗi trường sống đang là vấn đề hết sức nan giải của mỗi người, mỗi gia đình. Đi ngoài đường thi ô nhiễm do rác, xe cộ, khí thải từ nhà máy… đến cả văn phòng làm việc, nhà ở cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề.

Bài viết này Cây cảnh Hà […]

Chọn cây cảnh phù hợp mệnh Mộc

Những cây cảnh phù hợp
mệnh Mộc là cây nào? Lựa chọn cây để mang trang trí cho không gian xanh mát. Đồng
thời mang lại ý nghĩa phong thủy may mắn, tốt lành. Với những người mệnh Mộc
không thể bỏ qua những cây sau:

Cây Đô la – Cây cảnh phù hợp mệnh Mộc

Cây Lan Đô la – Cây cảnh phù hợp mệnh Mộc

Cây đô la treo là giống cây cảnh được nhiều người ưa thích lựa […]

Hướng dẫn cách trồng cây nha đam

Cách trồng cây nha đam xanh tốt tại nhà cực đơn giản

Cây nha đam ( hay còn gọi là lô hội ) là môt loại thực vật mọng nước dễ dàng là một người bạn tuyệt vời trong nhà. Cây nha đam có rất nhiều công dụng hữu  ích như: làm đẹp da, làm nước uống, nấu các món chè tahnh mát vào những ngày nắng nóng . Gel của chúng còn thể giúp giảm đau nhưng vết thương do bỏng.
Vì những lợi ích tuyệt vời mà cây nha đam […]

Top cây cảnh cho người tuổi Thìn

Những cây cảnh cho người tuổi Thìn. Chọn cây không chỉ để trang trí trong nhà mà còn là mong muốn mang lại may mắn tốt lành.

Những cây cảnh hợp mệnh hỏa – Bạn không thể bỏ qua – Phần 3

Có rất nhiều cây cảnh hợp mệnh Hỏa để bạn lựa chọn. Tại Phần 3 này, sẽ là những cây có ý nghĩa may mắn, giúp bạn phát triển trong sự nghiệp, công việc và hạnh phúc gia đình. Bên cạnh đó, đây cũng là những cây trang trí nội thất, không gian sống vô cùng đẹp mắt, hiện đại. 

– Phần ba, bao gồm những
cây: Cây kim ngân; Cây kim tiền; Cây đa búp đỏ; Cây trầu bà […]