Kinh nghiệm cây cảnh

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng trồng chậu

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng trồng chậu

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hoa hồng trồng chậu. Đa số những cây hoa hồng được trồng trong chậu thường được nhân giống bằng phương pháp giâm, chiết cành. Những cây này đã phát triển ổn định. Bài viết này Cây Cảnh Hà Nội sẽ hướng dẫn cách trồng cây hoa hồng trong chậu. Và hướng dẫn cách chăm sóc cây hoa hồng trong chậu.

Đặc điểm sống của cây hoa hồng
Đầu tiên cần phải hiểu về […]

Kinh nghiệm giâm, chiết cành hoa hồng các loại

Kinh nghiệm giâm, chiết cành hoa hồng các loại

Kinh nghiệm giâm, chiết cành các loại hoa hồng sẽ được Cây Cảnh Hà Nội chia sẻ trong bài viết này. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách chiết cành, cách giâm cành hoa hồng.

Để có thể thành công giâm, chiết cành thì cần phải sử dụng đến thuốc hỗ trợ kích thích rễ. Nếu không dùng thuốc kích thích rễ thì phải làm theo từng bước cơ bản sau. Sau khi chọn được cành cần chiết, […]

Hoa Hồng cổ Sapa

Hoa Hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa đây là cách gọi tên gắn với địa danh xuất xứ của cây hoa hồng. Cây hoa hồng cỏ Sapa xuất hiện thì rất sớm, đây là loại hồng đem đến đam mê cho nhiều người chơi hoa.

Những năm trước khi mà hoa hồng ngoại chưa phổ biến trên thị trường như hiện nay. Thì hoa hồng cổ Sapa được coi là giống hoa hồng nội địa cao cấp. Hồng cổ Sapa có Nhiều ưu […]

Hoa hồng rừng (hồng dại) Việt Nam

Hoa hồng rừng (hồng dại) Việt Nam

Hoa hồng rừng Việt Nam hay còn được gọi là hoa hồng dại Việt nam. Đây là cách dân dã để chỉ loại hồng mọc hoang dã trong rừng. Hồng rừng thường mọc chủ yếu ở khu vực rừng núi phía Bắc. Hoa hồng rừng thưởng nở hoa vào mùa xuân. Trong khoảng tiết thời se lạnh như hoa hồng tầm xuân.

Những cây hồng rừng Việt Nam hiện nay đang bị khai thác quá mức. Do nhu cầu chơi […]

Hoa hồng tầm xuân

Hoa hồng tầm xuân

Hoa hồng tầm xuân là cây hồng leo “dại”. Bởi lẽ từ “dại” được hiểu theo nghĩa là cây hồng rất hoang dã với sức sống mãnh liệt. Rất ít loại hồng leo nào lại có sức sống mãnh liệt đến vậy, cây rất khỏe và kháng bệnh tốt.

Đặc điểm sinh trưởng của hoa hồng tầm xuân
Cây hồng tầm xuân phát triển tốt leo rất nhanh và cao. Đây là cây hoa hồng leo trang trí hàng rao đẹp […]

Cây hoa tầm xuân bắc

Cây hoa tầm xuân bắc

Cây hoa tầm xuân bắc có tên tiếng anh là Rosa Tunquinensis. Tên tiếng Việt khác của hoa tầm xuân là trà mi. Đây là một trong số những loài hoa thuần Việt. Là loại cây hồng có hình dáng lá và hoa khác biệt. Không phải người chơi hồng sẽ không thể nhận ra đây là hồng tầm xuân.

Giống hoa hồng này rất phổ biến ở các vùng quê Việt Nam xưa. Tuy nhiên hiện nay, với độ […]

Hoa hồng ta

Tổng quan về các loại cây hoa hồng ở Việt Nam

Ở đất nước Việt Nam ta, hoa hồng được người Pháp du nhập vào. Hoa hồng xưa thường được người Pháp trồng làm hàng rào là chủ yếu. Trên Đà Lạt những biệt thự của người Pháp xây dựng thời Pháp thuộc sẽ thấy rất nhiều loại cây hoa hồng.

Người xua thường có câu nói rằng “Vua chơi lan, quan chơi trà”. Câu nói đã thể hiện rằng hồng không phải là loại cây được các vua quan xưa […]

Cách ghép cây hoa hồng

Chia sẻ kinh nghiệm cách ghép cây hoa hồng

Cách ghép cây hoa hồng rất đơn giản không hề đòi hỏi nhiều kỹ thuật cao.
Phương pháp ghép cây hoa hồng đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng làm được đó là ghép mắt.

Để ghép mắt hoa hồng cần chuẩn bị một số vật dụng sau: 

Dao sắc để cắt ghép mắt cây
Băng eo chuyên dụng
Gốc ghép
Cành để lấy mắt ghép (lưu ý nên lấy mắt hồng đang ngủ để khi ghép vào thân cây […]

Hồng bạch ho

Hồng bạch ho

Hồng bạch ho hay còn được gọi là hồng bạch ta. Là cây hồng giống hồng bụi, cách kép, cho ra hoa màu trắng. Được dân gian lưu truyền dùng để chữa bệnh ho. (Khi hấp cánh hoa với mật ong đẻ chữa ho cho trẻ nhỏ). Nên giống hồng này thường được gọi là cây hoa hồng bạch ho.

Đặc điểm hình thái và sinh trưởng của cây hoa hồng bạch ho
Cây mọc theo bụi thân gỗ, giống hoa […]

Hồng bạch xếp

Hồng bạch xếp

Hồng bạch xếp được biết đến là một trong những loại hoa hồng cổ Việt Nam. Là giống hồng bụi, cho ra hoa màu trắng rất đẹp, cách kép nhiều lớp xếp chồng nhau. Hoa có mùi thơm, ra hoa quanh năm và rất sai hoa.

Ngoài tên gọi là hồng xếp bạch cây còn có tên gọi khác là hồng bạch Nam Định vì giống hồng này rất phổ biến ở Nam Định.

Đặc điểm của cây hồng bạch xếp […]

Chạm để mở ứng dụng Chat Facebook Messenger
088.66.22.088
Chỉ đường